Rộ tin đồn ngoại binh mà Công Vinh đang theo đuổi không phải "hàng xịn"

Thứ sáu, 05/01/2018 22:35:34

Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh vẫn muốn mua thêm 2 ngoại binh để phục vụ cho tham vọng tại V.League. Tuy nhiên chất lượng của những cầu thủ này như thế nào thì vẫn còn nằm trong vòng bí mật.

Rộ tin đồn ngoại binh mà Công Vinh đang theo đuổi không phải

HLV Miura và chủ tịch Lê Công Vinh vẫn còn trông đợi vào "hàng ngoại"

Trong buổi lễ ra mắt HLV Miura và các tân binh sáng nay, quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã hé lộ về việc sẽ chuyển nhượng 2 cầu thủ ngoại. Một trong số đó là người Brazil, từng chơi bóng tại cả Brazil và Nhật Bản.

Dù không tiết lộ trực tiếp, nhưng theo một số nguồn tin, tiền đạo mà TP.HCM đang theo đuổi có tên Gustavo Santos Costa, 21 tuổi, thuộc biên chế một đội bóng Brazil nhưng đang chơi tại Nhật Bản.

Gustavo chuyển đến Nhật Bản khi mới 18 tuổi, chơi cho 2 đội bóng tại J.League 1 & J.League 2. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, cầu thủ người Brazil chỉ ra sân vỏn vẹn... 120 phút, bằng xấp xỉ tổng thời gian mà 2 chân sút Công Phượng và Tuấn Anh thi đấu cũng tại Nhật Bản.

Phải đến mùa giải 2017, Gustavo mới được sử dụng nhiều hơn. Tiền đạo 21 tuổi ghi 5 bàn thắng sau 22 trận ra sân khi khoác áo Nagoya Grampus Eight.

Cái tên còn lại được hướng đến sau những tiết lộ của BLĐ CLB TP.HCM là Bruno Dybal sinh năm 1994. Đáng chú ý, cầu thủ này được đồn đoán đã từng khoác áo U20 Brazil. Dybal đang là cầu thủ tự do sau khi chia tay một CLB tại Bồ Đào Nha.

Hiện tại, CLB TP.HCM đã "tậu" tới 8 tân binh sau mùa giải V.League 2017. BLĐ đội bóng cũng đã thanh lý 13 cầu thủ để xây dựng một đội hình hoàn toàn mới. Vì thế, việc tìm thêm những ngoại binh là điều cần thiết.

Với những cầu thủ ngoại, các CLB V.League thường ưu tiên lựa chọn những chân sút đã "cứng" tuổi, có kinh nghiệm thi đấu và bản lĩnh trận mạc, hiếm khi tuyển một ngoại binh dưới 23 tuổi. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ như tiền đạo Olaha (sinh năm 1997) của SLNA. Vì thế, nếu 2 thương vụ trên là đúng sự thật, CLB TP.HCM vẫn có thể tin về việc họ là những bản hợp đồng chất lượng.

H.T / Theo MASK Online