Ryan Giggs CHÍNH THỨC lên tiếng về việc sang Việt Nam làm Giám đốc bóng đá tại VPF

Thứ tư, 15/11/2017 14:22:00

Vnbongda.vn - Mới đây, huyền thoại của Man United, Ryan Giggs đã chính thức lên tiếng về việc sang Việt Nam để giúp PVF trong việc đào tạo cầu thủ trẻ.

Ryan Giggs CHÍNH THỨC lên tiếng về việc sang Việt Nam làm Giám đốc bóng đá tại VPF

Ảnh: Shaun Botterill/Getty Images Europe

Cách đây 2 ngày, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup thông báo rằng họ sẽ chính thức khánh thành cơ sở mới tại Hưng Yên vào ngày 20/11.

Ngoài ra, PVF sẽ chính thức bổ nhiệm huyền thoại người xứ Wales Ryan Giggs vào vị trí Giám đốc Bóng đá của Trung tâm. 

Theo đó, cựu danh thủ của Man United có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Theo ESPN, Giggs sẽ kí hợp đồng có thời hạn 2 năm với PVF. Trên Sky Sports, huyền thoại người xứ Wales đã lên tiếng về việc này:

"Dù cho báo chí đã loan tin nhưng thực sự, tôi không đảm nhiệm công việc toàn thời gian. Tôi sẽ sang Việt Nam 3 ngày cho lễ khánh thành cở sở mới của PVF".

"Tôi và Paul Scholes đã đồng ý tới đây đôi ba lần trong một năm để giúp thiết lập kế hoạch chi tiết cho cở sở đào tạo bóng đá của Việt Nam".

"Họ đã xây dựng một cơ sở đào tạo bóng đá mới. Vì vậy tôi cùng Scholes sẽ tới đó trong 3 ngày để tư vấn và có tiềm năng liên kết với học viện Salford của chúng tôi trong tương lai".

"Chúng tôi đang xây dựng học viện bóng đá của mình. Và những mối liên kết với các cơ sở đào tạo bóng đá trên khắp thế giới sẽ giúp ích rất nhiều. Đây sẽ là một học viện tuyệt vời".

Bên cạnh đó, Paul Scholes chỉ là khách mời của sự kiện này và sẽ cùng đồng hành với Giggs đến Việt Nam trong những ngày tới. Bộ đôi huyền thoại của Man United sẽ đặt chân đến Nội Bài vào ngày 19/11, ở tại khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền (Hà Nội).

Thái Duy/Theo MASK Online