SVĐ Thống Nhất thay áo mới chào đón V.League 2018

CHỦ NHẬT, 11/03/2018 15:37:55

Trước khi mùa giải 2018 chính thức khởi tranh, Ban quản lý SVĐ Thống Nhất đã đầu tư số tiền khá lớn nhằm tân trang lại sân bóng.

SVĐ Thống Nhất thay áo mới chào đón V.League 2018

Khán đài B sân Thống Nhất đang dần được hoàn thiện (ảnh: Nguyên Hải)

V.League 2018 đã chính thức khỏi tranh từ ngày hôm qua (10/3) nhưng phải đến cuối tuần sau, SVĐ Thống Nhất mới tổ chức trận đấu đầu tiên ở mùa giải năm nay. Hiện tại các khâu cuối cùng đang được Ban quản lý sân gấp rút hoàn tất để kịp đưa vào sử dụng ở trận đấu giữa CLB Sài Gòn và Than Quảng Ninh vào ngày 18/3.

Theo một đại diện trong Ban Chủ nhiệm SVĐ Thống Nhất, sân này đã tự lo được nguồn kinh phí để duy trì các hoạt động thường xuyên, nhà nước chỉ lo kinh phí ở khâu đào tạo, về hoạt động bóng đá. Còn về hoạt động sân bãi, trả lương nhân viên, quản lý điều hành, SVĐ Thống Nhất hoàn toàn tự chủ. Nhà nước chỉ còn giúp đỡ khi cần sửa chữa lớn, đầu tư lớn. Theo thông tin chúng tôi có được, mỗi năm sân Thống Nhất tự lo trên 10 tỉ đồng để trả lương nhân viên, cải tạo sân bãi...

Như thông tin chúng tôi đã nêu thì khoảng tiền đầu tư để nâng cấp khán đài được rót từ Ban quản lí sân và Sở TT-VH-DL TP.HCM. Được biết, ngoài bóng đá, sân này còn là nơi tập luyện và thi đấu của môn điền kinh. Vậy nên trách nhiệm về mặt quản lý sân vẫn thuộc về nhà nước chứ không phải là "của riêng" của một doanh nghiệp hay một đội bóng nào cả.

SVĐ Thống Nhất sẽ được lắp ghế ở các khu vực khán đài B, C, D... Một vấn đề khác cũng được dư luận quan tâm là mặt sân thi đấu. Tuy không có đủ thời gian để làm mới hoàn toàn mặt cỏ nhưng BQL sân Thống Nhất cũng đã cam kết sẽ đảm bảo về chất lượng và giúp các trận đấu của mùa giải 2018 diễn ra tại đây đáp ứng tốt về chuyên môn.

Nguyên Hải/ Theo MASK Online