TGĐ VPF: Bóng đá Việt thiệt hại vì thông tin tiêu cực về VFF

Thứ tư, 20/09/2017 10:53:00

VnBongda.vn - Tổng giám đốc công ty VPF - đơn vị tổ chức và điều hành hệ thống các giải chuyên nghiệp Việt Nam khẳng định bóng đá Việt Nam và cụ thể là 3 giải đấu hàng đầu đang chịu thiệt hại về kinh tế khi những thông tin tiêu cực nhắm vào VFF liên tục x

TGĐ VPF: Bóng đá Việt thiệt hại vì thông tin tiêu cực về VFF

Ông Cao Văn Chóng cho rằng V.League đang chịu ảnh hưởng vì những thông tin tiêu cực nhắm vào VFF. (Ảnh: Tiền Phong)

Trả lời tờ Tiền phong Online, ông Cao Văn Chóng khẳng định tác động của những thông tin kiểu đó đã ảnh hưởng trực tiếp ngay ở mùa giải 2017.

"Do không phải là người trong cuộc nên cho phép tôi không bình luận về tính đúng/sai của câu chuyện, nhưng rất nhiều thông tin gây nhiễu như thế không những ảnh hưởng đến khâu vận động tài chính cho mùa bóng 2018 mà sẽ ảnh hưởng rõ nét ngay ở mùa bóng 2017 này, cụ thể nhất là lượng khán giả đến sân chắc chắn sẽ giảm đi", ông nói. 

"Vai trò của các cơ quan truyền thông giai đoạn này rất quan trọng, nếu không khéo các bạn sẽ trở thành công cụ cho những động cơ không trong sáng, chính những động cơ đó sẽ làm trì trệ giết chết BĐVN", TGĐ VPF cũng không quên "nhắc khéo" giới truyền thông.

Liên quan đến công tác tổ chức về tài chính, ông Cao Văn Chóng cho hay dù chưa đạt 100% chỉ tiêu HĐQT đặt ra, nhưng số tiền tài trợ đang gia tăng sau mỗi mùa giải. "VPF đang nhận tín hiệu rất khả quan từ các nhà tài trợ, dù nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng mùa bóng 2018 tình hình tài chính của VPF sẽ tốt hơn mùa bóng 2017.

VIDEO TỔNG HỢP VÒNG 18 V-LEAGUE 2017: VÒNG ĐẤU CỦA NHIỀU SỰ BẤT NGỜ

Tình hình tài chính VPF từ ngày mới thành lập đến nay năm sau luôn tốt hơn năm trước, dù chưa đạt 100% chỉ tiêu HĐQT giao nhưng hàng năm chúng tôi đều đạt 80%-90%, còn nhiều khó khăn khách quan nhưng chưa năm nào chúng tôi thực hiện dưới 80% kế hoạch tài chính đã đề ra", ông Chóng trả lời tờ Tiền Phong.

Một vấn đề được quan tâm nữa là phòng, chống tiêu cực trong bóng đá. Vị TGĐ này khẳng định BTC giải và những cơ quan liên quan vẫn hợp tác chặt chẽ để theo dõi, phòng ngừa tình trạng tiêu cực. 

"VPF vẫn đang phối hợp thường xuyên với C45, A83 Bộ Công an cũng như hàng tuần chúng tôi đều nhận đầy đủ báo cáo của đối tác phòng chống tiêu cực mà VPF đang hợp tác là Sportradar", ông Chóng cho hay.

Đồng thời, vị lãnh đạo công ty VPF này cũng cho biết ngoài việc theo dõi, giám sát, BTC và đối tác cũng đưa thêm những hình thức khuyến khích các đội bóng hướng tới việc làm bóng đá đẹp, mà giải fair-play là một trong số những biện pháp đó.

Đỗ Hải (tổng hợp)/ Theo MASK Online

Việt Nam

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.