Than Quảng Ninh nhập tịch cho tuyển thủ quốc gia Uganda trước vòng 1 V.League

THỨ TƯ, 04/01/2017 17:35:00

Vnbongda.vn - Ở vòng đấu đầu tiên của V.League 2017, tiền vệ Goeffrey Kizito đã được Than Quảng Ninh đăng ký dưới tên thuần Việt là Trần Trung Hiếu.

Than Quảng Ninh nhập tịch cho tuyển thủ quốc gia Uganda trước vòng 1 V.League

Tiền vệ Kizito. Ảnh: Quảng Ninh FC.

Dù Than Quảng Ninh chưa chính thức công bố nhưng danh sách nêu trên cho thấy rằng Kizito sẽ được mang quốc tịch Việt Nam ở mùa giải V.League 2017. Tiền vệ gốc Uganda bắt đầu thi đấu tại Việt Nam trong màu áo Sài Gòn Xuân Thành từ mùa giải 2012 và đủ điều kiện để được nhập tịch.

Chưa có thông tin nào về việc Kizito (Trần Trung Hiếu) có giữ quốc tịch gốc của mình hay không. Anh vừa được triệu tập vào đội tuyển Uganda (cùng với Moses Oloya của Hà Nội FC) trong quá trình chuẩn bị cho CAN 2017.

Với việc nhập tịch thành công cho Kizito, Than Quảng Ninh có thể chiêu mộ thêm một ngoại binh nữa trước thời hạn chốt đăng ký nhân sự với VPF. Do được tham dự đấu trường AFC Cup nên ở mùa giải 2017, đội bóng đất mỏ được phép sở hữu bốn cầu thủ ngoại, trong đó có một người mang quốc tịch châu Á theo quy định của liên đoàn bóng đá châu Á.

Hiện tại Than Quảng Ninh đang có Ramon Rodrigues, Patiyo Tambwe và Jardel Capistrano. Hai cái tên đầu tiên đã ra mắt ở trận tranh Siêu cúp quốc gia với Hà Nội FC, trong đó Patiyo ghi hai bàn thắng.

Một cầu thủ khác cũng vừa nhập tịch thành công là Gaston Merlo. Cầu thủ này sẽ thi đấu cho SHB Đà Nẵng với tên gọi Đỗ Merlo kể từ mùa giải 2017.

Anh Ngọc

  • Từ khóa