Thủ môn Lê Văn Hưng cùng một loạt thành viên SHB Đà Nẵng nhận án kỉ luật nặng sau sự cố ở trận gặp TP Hồ Chí Minh

THỨ NĂM, 19/07/2018 19:03:00

Thủ môn Lê Văn Hưng cùng hàng loạt thành viên ban lãnh đạo, ban huấn luyện của của SHB Đà Nẵng đã phải nhận án phạt của VFF sau sự cố diễn ra trên sân Thống Nhất trong trận đấu với TP Hồ Chí Minh tại vòng 18 V.League 2019.

Thủ môn Lê Văn Hưng cùng một loạt thành viên SHB Đà Nẵng nhận án kỉ luật nặng sau sự cố ở trận gặp TP Hồ Chí Minh

Trận đấu giữa TP Hồ Chí Minh vs SHB Đà Nẵng đã xảy ra tranh cãi kịch liệt sau khi thủ môn Lê Văn Hưng phải nhận thẻ đỏ vì cố tình đá vào người đối thủ sau khi không cản phá thành công quả đá penalty (Ảnh: VPF)

Theo đó, chiều nay (19/07), Ban kỉ luật VFF đã ban hành quyết định xử phạt với các bên liên quan trong sự cố nói trên. Thủ môn Lê Văn Hưng của SHB Đà Nẵng bị phạt 20 triệu động và cấm thi đấu 4 trận kế tiếp do có các hành vi: cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Matias Nicolas Jadue Gonzales (số 68) của CLB TP.Hồ Chí Minh và phản ứng với trọng tài.

Trưởng đoàn Bùi Xuân Hòa của SHB Đà Nẵng cũng bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ trong 2 trận kế tiếp do có hành vi phản ứng với trọng tài.

Cùng với Trưởng đoàn Bùi Xuân Hòa, một loạt thành viên của ban huấn luyện SHB Đà Nẵng bao gồm: HLV trưởng Nguyễn Minh Phương, trợ lý HLV Nguyễn Minh Dũng, chỉ đạo viên Nguyễn Quốc Hùng cũng bị Ban kỉ luật VFF cảnh cáo với hành vi tương tự.  Ngoài ra, danh sách bị phạt cảnh cáo của đội bóng này còn có thêm Mạc Đức Việt Anh (số 5), khi cầu này bị xác định có hành vi phi thể thao với trọng tài.

Ban tổ chức trận đấu của CLB TP Hồ Chí Minh cũng bị phạt 7 triệu đồng do không đảm bảo chất lượng băng ghi hình trận đấu. 

Ngoài các thành viên của SHB Đà Nẵng, Ban kỉ luật cũng đưa ra án phạt 15 triệu đồng và cấm thi đấu 3 trận kế tiếp với cầu thủ Patiyo Tambwe (số 10) của XSKT Cần Thơ do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Zeba Josip (số 26) của HAGL trong trận đấu diễn ra trên sân Pleiku ở vòng 19 V.League 2018.

Ở giải Hạng Nhất QG, CLB Bình Định TMS cũng bị phạt 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận gặp Long An ở vòng 12 diễn ra hôm 14/07.

Âu Bằng/Theo MASK Online