Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Cán bộ, lãnh đạo thì phải có văn hóa và đề cao chuyện xây dựng văn hóa

Thứ ba, 22/05/2018 16:19:00

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng vụ việc xảy ra giữa ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền cần được xử lý nghiêm khắc.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Cán bộ, lãnh đạo thì phải có văn hóa và đề cao chuyện xây dựng văn hóa

Từ trái qua: các ông Trần Mạnh Hùng, Vương Bích Thắng và Dương Văn Hiền (Ảnh: Baomoi, TTVH, Vietnamnet)

Theo đó, vào ngày 22/5, Công ty VPF đã tiến hành một cuộc họp Hội đồng quản trị công ty bất thường sẽ được tổ chức tại Hà Nội để xem xét kỷ luật ông Trần Mạnh Hùng. Chia sẻ với phóng viên VnBongda vào buổi chiều cùng ngày, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết mặc dù hiện tại chưa nhận được báo cáo cụ thể về kết quả cuộc họp, nhưng quan điểm của Tổng cục với vấn đề này là cần xử lý nghiêm khắc. 

Đồng thời, Tổng cục trưởng cũng chia sẻ rằng các cán bộ nói chung và lãnh đạo nói riêng cần phải luôn đề cao việc hành xử có văn hóa.

“Chuyện này bây giờ để cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty VPF họ xử lý. Còn về quan điểm của tôi cũng như Tổng cục thì cán bộ, lãnh đạo thì bây giờ càng phải có văn hóa và đề cao chuyện xây dựng văn hóa.”

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Cán bộ, lãnh đạo thì phải có văn hóa và đề cao chuyện xây dựng văn hóa

Với ông Trần Mạnh Hùng, Cựu trưởng ban Thi đua Khen thưởng Kỉ luật VFF Vũ Hạng không ngần ngại bày tỏ với báo chí rằng "không có cách kỷ luật nào tốt hơn việc mời họ ra khỏi vị trí" (Ảnh: TTVH)

Liên quan đến màn “văng tục, chửi bậy” của Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền trong chia sẻ mới nhất của mình với VnBongda cho biết bản thân thực sự bị sốc bởi những gì đã xảy ra. Đồng thời ông cũng cho biết mình cảm thấy buồn và cần có thời gian tĩnh tâm lại sau những va chạm vừa qua.

“Tôi giờ chỉ nói một câu ngắn gọn thôi: Tôi bị sốc. Không thể tưởng tượng được. Cả nước cũng không ai tưởng tượng được việc một người lãnh đạo như thế mà lại hành xử vậy. Chuyện đó giờ để mọi người đánh giá, tôi thấy đau khổ và giờ cũng muốn tịnh tâm một thời gian, bởi nói thật là thấy buồn quá.”

Tuy nhiên, ông Dương Văn Hiền vẫn khẳng định mình chắc chắn vẫn sẽ tổ chức gặp gỡ báo chí để làm rõ ràng mọi việc.

Về phía ông Trần Mạnh Hùng, theo thông tin mới nhất vị phó chủ tịch VPF đồng thời là chủ tịch CLB Hải Phòng đã lên tiếng xin lỗi và xin từ chức trong buổi họp chiều nay của công ty VPF.

Phong Miêu/Theo MASK Online