Tổng Giám đốc VPF: Sẽ kỷ luật nặng trọng tài trận FLC Thanh Hóa - SLNA vì mắc sai lầm

THỨ HAI, 09/05/2016 10:11:00

Vnbongda.vn - Tình huống bắt phạt đền trong trận đấu FLC Thanh Hóa - Sông Lam Nghệ An của trọng tài Hà Anh Chiến bị Tổng giám đốc VPF, ông Cao Văn Chóng nhận định là một sai lầm "thô thiển".

Tổng Giám đốc VPF: Sẽ kỷ luật nặng trọng tài trận FLC Thanh Hóa - SLNA vì mắc sai lầm

Ông Hà Anh Chiến bị chỉ trích là mắc sai lầm thô thiển. (Ảnh: Zing)

Ông Hà Anh Chiến bị chỉ trích là mắc sai lầm thô thiển. (Ảnh: Zing)

Ông Cao Văn Chóng nói: "Trọng tài trên sân Thanh Hóa rất tệ hại. Tình huống đó rất sơ đẳng, rất xa khu vực 16m50, và gần như tất cả đều dễ dàng thấy. Quan điểm của VPF là sẽ phải có hình thức kỷ luật nặng với những trọng tài mắc sai lầm thô thiển thế này".

Bản thân ông Chóng cũng nhận định quyết định thổi phạt đền của trọng tài Hà Anh Chiến là lỗi không thể chấp nhận, khiến VPF hết sức thất vọng và làm giải đấu bị ảnh hưởng tiêu cực. Trong những hình thức xử lý trọng tài Hà Anh Chiến, VPF sẽ cân nhắc việc treo còi.

Tình huống thổi phạt đền của ông Hà Anh Chiến diễn ra ở những phút thi đấu chính thức cuối cùng của trận đấu, khi Omar bị Đình Hoàng kéo ngã. Tình huống này diễn ra ngoài vòng 16m50 nhưng ông Hà Anh Chiến lại thổi một quả phạt đền cho FLC Thanh Hóa.

<video1>

Tình huống trọng tài Hà Anh Chiến thổi phạt đền. (Nguồn: VTV)

Với quả phạt đền được thực hiện thành công, Thanh Hóa đã hòa SLNA chung cuộc 2-2. Việc bị đánh mất 3 điểm vào phút chót khiến HLV Ngô Quang Trường và các học trò không giữ được bình tĩnh, khiến trận đấu bị gián đoạn khoảng 5 phút. Sau đó ông Ngô Quang Trường cũng bị trọng tài truất quyền chỉ đạo.

Sau trận đấu, nhiều cầu thủ và thành viên BHL SLNA vẫn tỏ ra rất ức chế với phán quyết từ trọng tài. Trung vệ Quế Ngọc Hải thậm chí còn đăng tấm hình Omar bị kéo ngã ngoài vòng cấm kèm dòng chia sẻ đầy bức xúc: "Dẫu biết sai lầm của trọng tài là một phần bóng đá, nhưng bắt ép kiểu này thì trắng trợn quá. Công sức của chúng tôi tập luyện và lăn xả suốt 90 phút cuối cùng nhận lại 1 kết thúc không thể cay đắng hơn. Mọi cuộc chơi đều có luật, và tình huống này có lẽ là luật mới chúng tôi chưa được dạy".

Về phía trọng tài chiến, trong cuộc trao đổi ngắn với phóng viên báo Thanh Niên diễn ra tối qua, ông Chiến cho biết ông từ chối nhận định về việc thổi phạt đền SLNA. Ông Chiến nói khi đó tình huống trận đấu diễn ra rất nhanh, còn ông lại đứng hơi xa.

Hải Sơn (Tổng hợp)

  • Từ khóa