Tranh chấp bản quyền truyền hình, V.League 2018 có thể không được phát sóng

THỨ BA, 06/03/2018 10:20:00

V.League 2018 đang đứng trước nguy cơ không được tường thuật trực tiếp trên truyền hình do vướng tranh chấp bản quyền.

Tranh chấp bản quyền truyền hình, V.League 2018 có thể không được phát sóng

V.League 2018 có nguy cơ không được tường thuật trực tiếp trên truyền hình. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Được biết, công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ký hợp đồng giao cho Next Media sản xuất V.League từ năm 2017.

Tuy nhiên, sau kỳ đại hội bầu Hội đồng quản trị mới, VPF lại muốn thanh lý hợp đồng với Next Media.

Hôm nay 06/3, VPF sẽ công bố nhà tài trợ chính thức của V.League 2018 nhưng chưa đưa ra lịch tường thuật trực tiếp dù giải đấu sẽ khởi tranh vào cuối tuần này (10/3).

Trả lời phỏng vấn của VNExpress mới đây, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF - Trần Anh Tú chia sẻ:

"Bóng đá có hai mảng thu hút khán giả là trên sân và qua truyền hình cũng như internet. Vậy nhưng Tổng giám đốc trước đã giao nguyên mảng trên internet cho đối tác, VPF muốn làm gì để phát triển cũng không được. Thêm vào đó, theo giao kèo, thỏa thuận chia đôi lợi nhuận từ sản xuất nhưng khi chúng tôi yêu cầu đưa ra con số tài chính thì không được cung cấp. Vì vậy VPF muốn thanh lý hợp đồng.

Chúng tôi muốn có hợp đồng tốt để V.League có thể thu được tiền từ bản quyền truyền hình. Hiện tại VPF chưa thỏa thuận được với VTV nhưng một số đài khác đã chấp thuận. Chúng tôi sẽ không để V.League khởi tranh mà không có đài nào tường thuật trực tiếp. Phía nhà tài trợ giải cũng chỉ yêu cầu bốn trận tường thuật trực tiếp mỗi vòng".

Hiện tại một số đài truyền hình cho biết chưa quyết định về việc tường thuật trực tiếp giải vô địch quốc gia do e ngại tranh chấp. Khả năng lớn sẽ có rất ít trận được phát trên truyền hình ở những vòng đầu tiên.

Trong khi đó Next Media khẳng định họ không có lỗi, và việc VPF đơn phương đòi chấm dứt hợp đồng là bất hợp lý. Do vậy, Next Media đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng. Và đến lúc này Next Media và VPF vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, nhiều khả năng phải đưa nhau ra tòa.

Thành Đạt / Theo MASK Online