Trọng tài ngoại bắt trận FLC Thanh Hóa 3-3 Hà Nội FC: Cảm xúc rất đặc biệt

Thứ tư, 18/10/2017 09:54:00

VnBongda.vn - Trọng tài ngoại cầm còi trận đấu FLC Thanh Hóa 3-3 Hà Nội FC ở vòng 21 V.League 2017, ông Jumpei Iida chia sẻ cảm xúc cá nhân sau khi kết thúc nhiệm vụ điều hành trận "chung kết sớm" của mùa giải năm nay.

Trọng tài ngoại bắt trận FLC Thanh Hóa 3-3 Hà Nội FC: Cảm xúc rất đặc biệt

Ảnh: Hải Đăng

Chia sẻ với tờ Tuổi trẻ, "Vua sân cỏ" người Nhật Bản cho hay: "“Tôi có cảm xúc rất đặc biệt. Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi có hội ý với lãnh đạo VPF và giám sát trận đấu để nắm bắt thêm một số thông tin liên quan về trận đấu.

Mọi việc diễn ra đúng như sự hình dung của tôi. Cả hai đội đều thi đấu rất quyết tâm và tỷ số chung cuộc 3-3 đã cho thấy rõ hơn về điều đó. Đây đúng là trận chung kết sớm của mùa bóng. Cách tiếp cận trận đấu của hai đội (chơi tấn công) cũng cho thấy họ xứng đáng là ứng viên nặng ký cho chức vô địch".

Không chỉ ấn tượng với phong cách thi đấu của các cầu thủ trên sân, sự cuồng nhiệt của người hâm ở các khán đài cũng là điểm thu hút vị trọng tài cấp FIFA. "Họ rất cuồng nhiệt. Tôi cho rằng chính khán giả đã làm cho trận đấu vừa qua trở nên hấp dẫn hơn khi không khí sôi sục trên khán đài được truyền xuống sân bằng nỗ lực cống hiến của các cầu thủ".

"Chỉ qua một trận đấu thì khó có thể nhận xét chính xác, nhưng về sự cuồng nhiệt của khán giả ở V.League, tôi cho rằng nó không khác gì lắm so với khán giả ở J-League nơi tôi đang làm việc", trọng tài Iida so sánh khán giả V.League với nơi ông đang làm việc - J.League.

Trước đây, trọng tài Jumpei Iida đã từng tới Việt Nam. Nhưng lần đó ông làm việc cho AFC chứ không phải cầm còi tại V.League. Trận đấu vừa qua là lần đầu tiên ông điều khiển một trận đấu tại giải VĐQG Việt Nam và theo chia sẻ của "Vua sân cỏ" này thì ông không gặp khó khăn gì trong việc chuẩn bị cho trận đấu.

"Mọi thông tin đều không quá khó khăn để tìm kiếm. Tôi có thể dễ dàng tìm kiếm các video về giải đấu nữa. Chính vì vậy tôi đã có sự chuẩn bị khá tốt trước khi bước vào làm nhiệm vụ chính thức", trọng tài người Nhật chia sẻ thêm.

Trận cầu tâm điểm vòng 21 giữa FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC được coi là "chung kết sớm" của mùa giải. Đây cũng là lần đầu tiên trong năm 2017, giải VĐQG mời trọng tài ngoại về điều hành trận đấu quan trọng. Việc này đã được BTC thực hiện trong vài năm trở lại đây và hầu hết đều hết thúc trong sự hài lòng của các đội bóng.

Đỗ Hải (tổng hợp)/ Theo MASK Online