Trọng tài ngoại sắp bắt V.League mới dính "phốt" tại J.League 1

Thứ năm, 12/10/2017 11:11:00

VnBongda.vn - Trọng tài Jumpei Iida, người sẽ điều hành một trận đấu tại vòng 21 V.League 2017 mới phạm sai lầm khá nghiêm trọng tại J.League 1 hồi cuối tháng 8.

Trọng tài ngoại sắp bắt V.League mới dính

(Ảnh: Livedoor)

Trọng tài Jumpei Iida đạt danh hiệu trọng tài cấp FIFA hồi năm 2011. "Vua sân cỏ" người Nhật được coi là người có nhiều kinh nghiệm điều hành các trận đấu đỉnh cao. Ông thường xuyên được tín nhiệm ở các giải đấu châu lục ở cả cấp CLB và ĐTQG cũng như các giải đấu trẻ trong hệ thống thi đấu AFC.

Tuy nhiên, hồi cuối tháng 8 vị trọng tài này đã phạm phải sai lầm khá nghiêm trọng trong trận đấu giữa Jubilo Iwata và Vissel Kobe thuộc vòng 24 J.League 1.

Cụ thể, trung vệ Iwanami Takuya của Kobe đã dùng tay phá bóng ngay trước vạch vội. Góc máy quay chậm sau đó đã cho khẳng định cầu thủ 23 tuổi này đã dùng tiểu xảo rất lộ liễu. Tuy nhiên, trọng tài Jumpei Iida không hề phát hiện ra và không có quyết định xử phạt nào dành cho hậu vệ của đội khách.

Các cầu thủ Jubilo sau đó phản ứng dữ dội nhưng chỉ nhận cái lắc đầu từ "Vua sân cỏ" sắp tới sẽ điều hành tại V.League.

Video sai lầm của trong tài Jumpei Iida

<video1>

Theo thống kê từ website WorldReferee, trong sự nghiệp cầm còi của mình, trọng tài Jumpei Iida đã điều hành 58 trận đấu quốc tế. Ông tỏ ra khá nghiêm khắc ở những lần mình cầm còi. Cụ thể, có tổng cộng 199 thẻ phạt đã được rút ra cho các cầu thủ. Trong đó, có 192 thẻ vàng và 7 thẻ đỏ. Ông cũng đã chỉ tay vào chấm phạt đền 15 lần.

Một chi tiết thú vị là những đội thi đấu trên sân nhà thường bị "Vua sân cỏ" này "xử ép" hơn. Theo thống kê, trong 15 quả phạt đền, ông thổi phạt đội khách 7 lần. Chỉ có đúng 1 thẻ đỏ ông rút ra đuổi cầu thủ đội khách và 99/192 thẻ vàng thuộc về đội chủ nhà.

Quay lại với việc trọng tài Jumpei tới V.League, nhiều thông tin cho rằng ông sẽ cầm còi trận đấu tâm điểm của vòng 21 giữa FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC. Đây được coi là trận đấu quan trọng, có tính quyết định tới thứ hạng cả mùa giải khi FLC Thanh Hóa đang tạm dẫn đầu với 37 điểm còn Hà Nội FC đứng ngay sau với chỉ 2 điểm ít hơn.

Đỗ Hải/ Theo MASK Online

Việt Nam

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.