\'Trọng tài Thái Lan bị bắt vì dàn xếp tỷ số đã bắt tốt ở trận Hà Nội - Quảng Nam\'

Thứ tư, 22/11/2017 09:54:00

VnBongda.vn - Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã tiết lộ về quy trình mời trọng tài Pummarin Khamruen điều khiển chính trận Hà Nội 1–0 Quảng Nam ở vòng 25 V.League vừa qua.

\'Trọng tài Thái Lan bị bắt vì dàn xếp tỷ số đã bắt tốt ở trận Hà Nội - Quảng Nam\'

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. (Ảnh: Sao Star)

Chiều qua 21/11, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Somyot Poomunmuang đã tổ chức họp báo tại Cục cảnh sát Thái Lan về việc bắt giữ 12 người gồm 5 cầu thủ, 2 trọng tài và 4 quan chức liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League (Giải vô địch quốc gia Thái Lan).

Một trong hai trọng tài bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vừa tham gia điều hành vòng 25 V.League, ở trận đấu Hà Nội 1–0 Quảng Nam trên sân Hàng Đẫy chiều 19/11, đó chính là ông Pummarin Khamruen.

Trong cuộc phỏng vấn với Sao Star mới đây, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã tiết lộ về quy trình mời trọng tài Pummarin Khamruen điều khiển chính trận 'chung kết sớm' của V.League 2017 vừa qua.

"Ban trọng tài và Ban tổ chức giải chỉ có nhiệm vụ thống nhất sẽ mời trọng tài ngoại điều hành trận đấu nào ở V.League".

"Sau đó, bản báo cáo được đưa lên VFF để mời trọng tài ngoại. Chỉ có Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới được phép làm việc với các Liên đoàn bóng đá quốc gia để mời trọng tài. Thế nên, trọng tài người Thái Lan là do VFF làm việc với LĐBĐ Thái Lan để sang điều hành trận Hà Nội - Quảng Nam".

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết việc thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu ở V.League không phải thông qua AFC (LĐBĐ châu Á), đồng thời khẳng định trọng tài Pummarin Khamruen đã làm tốt nhiệm vụ cầm còi ở trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam".

"Chuyện ở Thái Lan thì chúng tôi nghĩ không thể biết trước. Quan trọng là trọng tài được mời có điều hành tốt hay không. Theo báo cáo gửi về, trọng tài Thái Lan đã bắt tốt trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam".

Được biết, trọng tài nào nhận tài sản, tiền hoặc quyền lợi để dàn xếp tỷ số sẽ bị tù giam từ 1 đến 10 năm, hoặc phạt tiền từ 300.000 – 600.000 baht (210 triệu đồng đến 420 triệu đồng) hoặc cả hai.

TĐ / Theo MASK Online