Trung vệ Chí Công bị treo giò 5 trận vì xúc phạm trọng tài

THỨ BA, 23/08/2016 17:17:00

Vnbongda.vn – Trung vệ Trần Chí Công của XSKT Cần Thơ vừa lĩnh án phạt nặng vì hành vi xúc phạm trọng tài ở vòng 22 V-League 2016.

Trung vệ Chí Công bị treo giò 5 trận vì xúc phạm trọng tài

Ảnh: VTV.vn

Sáng nay (23/8), liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định phạt tiền 15 triệu đồng và treo giò 5 trận đối với trung vệ Trần Chí Công (XSKT Cần Thơ). Án phạt này được đưa ra sau khi ban kỷ luật của VFF xem xét lại vụ việc xảy ra ở trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh ở vòng 22 V-League vừa qua.

Cụ thể, Chí Công đã chửi thể và có những lời lẽ thô tục mang tính xúc phạm tới trọng tài chính Ngô Duy Lân khi bị truất quyền thi đấu vì lỗi đánh nguội ở phút 90. Chưa dừng lại ở đó, cầu thủ từng nhiều lần khoác áo ĐTQG này đã lao vào sân sau khi kết thúc trận đấu để tiếp tục hành vi lăng mạ.

Tất cả những chi tiết kể trên đều được ghi lại trong báo cáo của ban tổ chức. Theo kết luận của ban kỷ luật, Chí Công đã vi phạm 2 điều trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp khi sử dụng ngôn ngữ vô văn hóa và đe dọa trọng tài.

Như vậy, Chí Công sẽ phải nghỉ thi đấu trong các trận đấu còn lại của V-League 2016 và kèm thêm 1 trận ở mùa giải tiếp theo.

Trước đó, cầu thủ của XSKT Cần Thơ đã công khai bày tỏ sự bức xúc trong phát biểu của mình về sự việc này. Anh dọa sẽ kiện nếu VFF không đưa ra án phạt đúng người đúng tội và ám chỉ trọng tài Ngô Duy Lân đã làm nhiệm vụ không tốt trong trận đấu vừa qua.

Anh Ngọc (tổng hợp)

  • Từ khóa