Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: VFF có công văn nhắc nhở là chuyện bình thường

Thứ sáu, 11/05/2018 09:23:42

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt Thường trực Ban chấp hành VFF vừa có văn bản đề nghị Ban trọng tài đẩy mạnh các biện pháp để sớm xử lý triệt để các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: VFF có công văn nhắc nhở là chuyện bình thường

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi (Ảnh: Dũng Nguyên)

Theo đó, trao đổi với phóng viên VnBongda về việc VFF đề nghị Trưởng, Phó Ban trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết:

“Thông báo của VFF tôi đã nhận được rồi. Nhưng tôi mấy năm nay có làm giám sát nữa đâu. Còn cái đó là chỉ thị của Chủ tịch, là quyết định của cấp trên thì mình thực hiện thôi. Tôi không có đánh giá hay nhận định gì cả.”

Đồng thời, trong văn bản đề nghị, VFF cũng yêu cầu Ban trọng tài cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp kiểm soát chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài; đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn; đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ, kiên quyết xử lý nghiêm, đúng luật đối các hành vi ứng xử thiếu văn hóa, thi đấu thô bạo trên sân cỏ.

Về vấn đề này, trước câu hỏi của phóng viên VnBongda về việc Ban trọng tài sẽ có những động thái, kế hoạch cụ thể nào để thực hiện chỉ thị của VFF, ông Mùi chia sẻ:

“Việc nhắc nhở trước giờ cũng vẫn thế thôi. Công việc đấy giờ Liên đoàn nhắc lại thì Ban trọng tài siết chặt hơn nữa việc theo dõi, đôn đốc, phân công. Việc đấy thì năm nào cũng thế, có công văn nhắc nhở là chuyện bình thường, để nâng cao trách nhiệm thôi chứ không có gì cả.”

“Tất cả mọi việc trong nội dung thông báo của Liên đoàn thì ban trọng tài sẽ thực hiện thôi, việc nào là trách nhiệm của mình thì mình sẽ thực hiện cho nó đầy đủ chứ cũng không có vấn đề gì đâu”, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Những tình huống "khó hiểu" của Trọng tài Nguyễn Văn Kiên ở trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN vs HAGL đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận (Video: HAGL/Youtube)

Phong Miêu/Theo MASK Online