Vì sao Hoàng Nam không được trọng dụng tại Hải Phòng

THỨ SÁU, 23/03/2018 11:33:00

Sau 3 vòng đấu, cựu tiền vệ U20 Việt Nam Lương Hoàng Nam chỉ được vào sân hơn 10 phút ở trận mở màn gặp Hà Nội FC, HLV Trương Việt Hoàng tiết lộ lý do.

Vì sao Hoàng Nam không được trọng dụng tại Hải Phòng

Hành trình đi tìm sự thừa nhận của Lương Hoàng Nam tại CLB Hải Phòng còn lắm chông gai. Ảnh: Hoàng Tùng

Tiền vệ Lương Hoàng Nam là một trong 2 cầu thủ HAGL được đội bóng đất Cảng mượn về cho mùa giải 2018. Trong bối cảnh hàng loạt trụ cột ra đi vì nhiều lý do khác nhau, sự bổ sung nhận sự này được nhiều người đánh giá là cần thiết.

Không chỉ có tác dụng về mặt lực lương, sự góp mặt của Lương Hoàng Nam còn được CĐV đất Cảng còn đặt kỳ vọng vào sự thay đổi về lối chơi. Tuy nhiên, sau 3 vòng đấu có vẻ như cựu cầu thủ U20 Việt Nam vẫn chưa chứng tỏ được mình trong đội hình của HLV Trương Việt Hoàng. 

Một phần nguyên nhân ai cũng có thể nhận thấy ở tiền vệ này là hạn chế về thể hình. Nam "bèo" chỉ cao 1m60 và cũng không quá dày cơm, trong khi vị trí tiền vệ trung tâm thường đòi hỏi rất nhiều về sức vóc và khả năng chịu va đập.

Thực tế, CLB Hải Phòng không thiếu những cầu thủ có thể bù đắp một phần han chế của Hoàng Nam, đóng vai trò "máy quét" để cầu thủ sinh năm 1997 có thể rảnh chân, sử dụng kỹ thuật của mình một cách hợp lý.

Trong những buổi tập trước giải, anh cũng thường xuyên được xếp đá cạnh những cầu thủ thường xuyên đá chính của CLB Hải Phòng. Thế nhưng, 3 trận đấu đã qua, anh chỉ được thi đấu khoảng hơn 10 phút. Phải chăng, Lương Hoàng Nam chưa đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của HLV Trương Việt Hoàng? 

"Hoàng Nam cũng giống các cầu thủ HAGL khác, cậu ấy có nền tảng kỹ thuật rất tốt. Nhưng một tiền vệ trung tâm cần có cả thể hình và thể lực nữa. Đó lại là hạn chế của Hoàng Nam. Trước những đối thủ có hàng tiền vệ giàu sức mạnh, rất khó để sử dụng cậu ấy. 

Có lẽ, tôi sẽ tung Nam vào sân ở một số thời điểm, để tận dụng khả năng bùng nổ. Hoặc trước những đội bóng vừa sức hơn, Nam sẽ có cơ hội", HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ.

Thực tế, bản thân Nam cũng đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tiền vệ này gặp chấn thương cổ chân và chưa sẵn sàng ra sân. Bản thân cầu thủ người Đăk Lăk cũng thừa nhận, anh đến Hải Phòng chỉ như một chuyến đi học việc, tích lũy kinh nghiệm với 1 năm được đội bóng chủ quản cho mượn. 

"Triết lý của HLV Trương Việt Hoàng chính là xây dựng tập thể, không dành riêng cho tôi hay bất kỳ cá nhân nào. Sau mùa giải này, tôi muốn trở lại HAGL để cạnh tranh vị trí một cách sòng phẳng với đàn anh", Hoàng Nam chia sẻ cùng VnBongda.vn

Đỗ Hải/ Theo MASK Online