V.League 2018 trước hạn chốt ngoại binh: Chờ đợi những màn áp phe bất ngờ

Thứ ba, 20/03/2018 19:31:55

Hạn chốt ngoại binh cho mùa giải 2018 đang đến gần trong khi một số CLB vẫn đang loay hoay với bài toán nhân sự, hứa hẹn sẽ có những màn ép phe bất ngờ trong ít ngày tới.

V.League 2018 trước hạn chốt ngoại binh: Chờ đợi những màn áp phe bất ngờ

Wander Luiz đang đá cho Quảng Nam nhưng chưa chắc anh đã trụ tới cuối mùa tại đội bóng này. Ảnh: Hoàng Tùng

Theo điều lệ giải, hạn cuối để các CLB có sự thay đổi về ngoại binh là 23/03, 1 ngày sau loạt trận vòng 3 V.League 2018. Với 3 trận đấu, các CLB sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng ngoại binh của mình, qua đó kịp thời điều chỉnh trước chặng đường dài phía trước .

Đến thời điểm này, công tác chiêu mộ ngoại binh của một số đội bóng vẫn đang rối như tơ vò. XSKT Cần Thơ và CLB Sài Gòn sau scandal Nsi ký hợp đồng với 2 đội bóng cùng lúc bỗng nhiên bị dồn vào thế chạy đôn chạy đáo để tìm ngoại binh. 

Tất nhiên, cả 2 đội bóng đều đã tìm đươc người thay thế. Tuy nhiên, chất lượng của những cầu thủ này cũng như độ phù hợp với lối chơi ra sao thì còn phải bàn. Một trường hợp khác, CLB Quảng Nam đã đăng ký đủ 2 ngoại binh, nhưng vẫn còn đó Claudecir với 1 năm hợp đồng còn lại. HLV Hoàng Văn Phúc hẳn sẽ đau đầu với bài toán chọn 2 trong 3 cầu thủ, đặc biệt là khi Claudecir sẽ ra sân ở trận đấu tới.

Trước đó, CLB TP HCM buộc phải thanh lý cựu cầu thủ MU Possebon do anh bị chấn thương. Dù đã chiêu mộ Paulo Tavares để trám chỗ, nhưng khả năng của tiền vệ trung tâm sinh năm 1985 này đến đâu và có đáp ứng được yêu cầu của HLV Miura hay không còn lại dấu hỏi. Chưa chắc đồng đội cũ của Công Vinh tại Leixoes đã phù hợp với ông thầy người Nhật.

Chính những lộn xộn đó, rất có thể trong những thời điểm sát hạn thay đổi ngoại binh, sẽ xuất hiện những phi vụ áp phe gây bất ngờ, dù có thể nó không đình đám. 

Đỗ Hải/ Theo MASK Online