V.League chuẩn bị đón "tài tây"

THỨ TƯ, 27/09/2017 17:06:00

VnBongda.vn - Theo thông báo từ VPF - đơn vị tổ chức V.League 2017, vòng đấu thứ 21 sẽ có 1 trận đấu được điều khiển bởi trọng tài ngoại. Theo dự đoán, đó là trận FLC Thanh Hóa tiếp Hà Nội FC trên sân nhà.

V.League chuẩn bị đón

(Ảnh: Pandit)

Cụ thể, trọng tài người Nhật Bản Jumpei Iida được lựa chọn điều hành một trận đấu thuộc vòng 21. Dù BTC chưa đưa ra thông báo rằng đó là trận đấu nào, nhưng dựa vào những cặp đấu "hot" thì cuộc chạm trán giữa chủ nhà FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC có khả năng cao nhất, bởi trận đấu này có tính quyết định tới cuộc đua vô địch của mùa giải năm nay.

Từ năm 2011, trọng tài Jumpei Iida đã đoạt cấp FIFA và trong 6 năm qua, vị "vua sân cỏ" này điều hành nhiều trận đấu quan trọng tại các giải đấu khu vực cũng như vòng loại World Cup 2018. 

Trận đấu sơ loại AFC Cup giữa Hà Nội FC và Kitchee FC hồi tháng 1 cũng do trọng tài Jumpei lida cầm còi. Các đây 3 năm, trọng tài Jumpei Iida từng được mời bắt chính trận đấu giữa CLB Melbourne Victory gặp Liverpool trước 95.000 khán giả ở SVĐ Melbourne Cricket Ground trong loạt trận chuẩn bị trước mùa giải 2013-2014.

Dự kiến, VPF sẽ mời ít nhất 5 trọng tài nước ngoài về Việt Nam bắt chính những trận đấu quan trọng ở 6 vòng đấu cuối cùng V-League 2017.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online

  • Từ khóa