Vô địch V.League, Quảng Nam FC vẫn chưa chắc được dự AFC Champions League

Thứ hai, 27/11/2017 19:59:00

VnBongda.vn - Dù là tân vương V.League 2017, vị trí được tham dự vòng sơ loại AFC Champions League, thế nhưng CLB Quảng Nam đang đứng trước nguy cơ không được tham dự giải đấu lớn nhất châu Á cấp CLB do không đủ điều kiện AFC đề ra.

Vô địch V.League, Quảng Nam FC vẫn chưa chắc được dự AFC Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quy định, các đội bóng muốn tham dự AFC Champions League, AFC Cup cần phải có các đội trẻ tham dự các giải đấu theo lứa tuổi bao gồm: U13, U15, U17, U19 và U21. Đây là quy định bắt buộc với mọi đội bóng ở các giải đấu, kể cả Việt Nam.

Tuy nhiên do lý do nào đó, nhà tân vô địch V.League 2017 Quảng Nam lại không có lứa U17 thi đấu tại giải U17 Quốc gia, mặc dù đã tham gia đầy đủ các giải đấu khác như AFC yêu cầu. Đây có thể sẽ khiến Quảng Nam FC mất cơ hội dự AFC Champions League.

Theo Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp chia sẻ: “Bóng đá Quảng Nam chưa có công tác đào tạo liên tục nên không được như các địa phương có truyền thống khác. Đây là khó khăn do CLB Quảng Nam được xây dựng chưa đủ lâu.

Tuy nhiên, bằng mọi nỗ lực, Quảng Nam vẫn muốn được tham gia ở đấu trường châu Á. BLĐ đội bóng đang có công văn gửi đến các đơn vị liên quan để chờ giải quyết vấn đề này”.

Quảng Nam có khát khao, nhưng tất cả còn phụ thuộc vào các quyết định từ phía trên. Trong trường hợp xấu nhất khi Quảng Nam không thể dự AFC Champions League, khả năng đội Á quân V-League 2017 là FLC Thanh Hóa sẽ được AFC xem xét thay thế.

Hiện tại, Hà Nội, SLNA, SHB.Đà Nẵng, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa là 5 đội đủ các tiêu chí của AFC để tham gia đấu trường châu lục.

H.T / Theo MASK Online