VPF yêu cầu CLB Hải Phòng cải tạo gấp mặt sân Lạch Tray

Thứ bảy, 24/03/2018 21:22:59

VPF vừa có văn bản đề nghị CLB Hải Phòng và cả FLC Thanh Hóa có các phương án, biện pháp bảo dưỡng, chăm sóc mặt sân để đảm bảo đáp ứng yêu cầu cho các trận đấu tại V.League 2018.

VPF yêu cầu CLB Hải Phòng cải tạo gấp mặt sân Lạch Tray

Các cầu thủ rất dễ chấn thương khi thi đấu tại sân Lạch Tray (Ảnh: Minh Dũng)

V.League 2018 đang nhận được những tín hiệu tích cực sau hiệu ứng U23 Việt Nam vừa qua, đặc biệt là với lượng khán giả lớn tới sân theo dõi trận đấu (trung bình hơn 10.000 khán/trận).

Tuy nhiên, bên cạnh tín hiệu tích cực đó thì hình ảnh những mặt sân lồi lõm đã ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng chuyên môn của các trận đấu.

SVĐ bị khán giả "chê tơi tả" nhất là SVĐ Lạch Tray của CLB Hải Phòng. Cụ thể, trận đấu giữa CLB Hải Phòng vs HAGL ở vòng 2 đã có chất lượng chuyên môn không cao khi các cầu thủ rất khó để phối hợp và chuyền ngắn trên mặt sân rất xấu.

Một SVĐ khác cũng bị chỉ trích vì lí do tương tự là sân của FLC Thanh Hóa. Thậm chí, sau trận đấu giữa FLC Thanh Hóa vs CLB TP.HCM ở vòng 2, HLV Toshiya Miura đã phát biểu rằng mặt sân Thanh Hóa đã ảnh hưởng lớn tới chất lượng chuyên môn của trận đấu.

Vì vậy, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức giải đã gửi công văn tới BTC hai sân vận động kể trên để có những biện pháp bảo dưỡng, chăm sóc mặt sân kịp thời.

"Theo ghi nhận tại sân Thanh Hóa và Lạch Tray, mặt cỏ sân thi đấu đang rất xấu, cỏ úa và chết nhiều. Ban điều hành giải đặc biệt đề nghị CLB Thanh Hóa, CLB Hải Phòng cần kịp thời có phương án, biện pháp bảo dưỡng, chăm sóc mặt sân thi đấu, đặc biệt tận dụng quãng thời gian nghỉ gần 10 ngày giữa vòng 3 và vòng 4 để tăng cường chăm sóc, nâng cao chất lượng mặt sân, phục vụ tốt nhất cho các trận đấu tiếp theo" - công văn của PVF nêu rõ.

VPF yêu cầu CLB Hải Phòng cải tạo gấp mặt sân Lạch Tray

VPF yêu cầu CLB Hải Phòng cải tạo gấp mặt sân Lạch Tray
Lịch thi đấu vòng 4 và bảng xếp hạng hiện tại của V.League 2018

Thái Duy/Theo MASK Online