"VTV sẵn sàng phát sóng V.League nếu VPF và Next Media giải quyết xong tranh chấp bản quyền"

THỨ TƯ, 07/03/2018 09:10:00

Đó là lời khẳng định của ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Thể thao Đài truyền hình Việt Nam - trước vấn đề tranh chấp bản quyền V.League 2018 giữa hai đơn vị là VPF và Next Media trong thời gian qua.

Ông Phan Ngọc Tiến khẳng định VTV sẽ chỉ phát sóng V.League 2018 nếu VPF và Next Media giải quyết xong vấn đề bản quyền (Ảnh: vtv.vn)

Vấn đề bản quyền truyền hình giải VĐQG Việt Nam 2018 lại nóng lên trong những ngày gần đây.

Theo đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới đây muốn thanh lý hợp đồng với Next Media - đơn vị được VPF ký hợp đồng giao sản xuất V.League 2017.

Lý do được đưa ra theo ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQG kiêm TGĐ VPF, trưởng BTC V.League 2018 - là bởi 2 hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên có một số bất cập về mặt pháp lý nhưng phía Next Media không thể hiện "thiện chí hợp tác". Trong khi đó Next Media không chấp nhận bị huỷ hợp đồng và gửi công văn tới các cơ quan, đơn vị để lên tiếng phản đối.

Chưa biết sự vụ tranh chấp này sẽ đi đến đâu những rõ ràng nó sẽ ảnh hưởng tới các đài truyền hình trong việc lên kế hoạch phát sóng các trận đấu.

Trước vấn đề này, ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban thể thao Đài truyền hình Việt Nam (VTV) - khẳng định sẽ luôn sẵn sàng phát sóng V.League nhưng chừng nào vấn đề tranh chấp giữa VPF và Next Media được giải quyết ổn thoả.

Chia sẻ trên Webthethao.vn, ông Tiến cho biết:

"Chưa khi nào chúng tôi từ chối việc phát sóng các trận đấu ở V.League. Đó là nghĩa vụ góp phần vào sự phát triển của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi chưa thể làm lịch phát sóng vì tranh chấp bản quyền giữa VPF và Next Media. Chúng tôi làm về chuyên môn sản xuất, còn thương thảo hợp đồng là bộ phận khác trong Đài.

Vấn đề là bên nào cũng nhận mình có bản quyền. Chúng tôi không thể làm việc khi chưa rõ ràng. Vì vậy, việc phát sóng phụ thuộc vào VPF và Next Media giải quyết tranh chấp với nhau ra sao".

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phú - Trưởng Ban thể thao Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) - cho biết sẽ làm tất cả các trận đấu ở khu vực có Thành phố Hồ Chí Minh có hai đội là Sài Gòn FC và CLB TP.HCM.

Ông Phú khẳng định thêm:

"Next Media là đơn vị truyền thông mùa trước của VPF, còn mùa này VPF trực tiếp làm việc với Đài truyền hình TPHCM, không thông qua một đơn vị nào hết. Vì vậy, chúng tôi đứng ngoài việc tranh chấp".

"Tôi nhìn cục diện VPF sau khi thay đổi nhân sự thì vẫn còn bỡ ngỡ lắm. Lãnh đạo nhiệm kỳ trước để đơn vị truyền thông bên ngoài làm, còn giờ VPF trực tiếp làm. Tôi thấy còn lộn xộn, lúng túng. Trong thời gian đầu, tôi nghĩ họ sẽ chưa có được sự ổn định".

Hồng Phú / Theo MASK Online