Xét xử nhóm cầu thủ Đồng Nai bán độ: Cựu đội trưởng Hữu Phát lĩnh 6 năm tù giam

THỨ SÁU, 11/03/2016 17:49:00

Vnbongda.vn – Hôm nay 11/3, năm cựu cầu thủ Đồng Nai tham gia dàn xếp tỉ số trận đấu đã phải hầu tòa với các tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Cựu đội trưởng Hữu Phát là người lĩnh án nặng nhất với 6 năm tù giam.

Xét xử nhóm cầu thủ Đồng Nai bán độ: Cựu đội trưởng Hữu Phát lĩnh 6 năm tù giam

Các cầu thủ "dính chàm" phải đứng trước vành móng ngựa (ảnh: Ngọc An/Zing)

Chiều nay 11/3, VKSND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án sơ thẩm đối với nhóm cựu cầu thủ Đồng Nai tham gia bán độ hồi năm 2014. Các bị cáo bị khép vào tội Đánh bạc, Tổ chức Đánh bạc và đều thừa nhận hành vi của mình.

Người chịu án nặng nhất là cựu đội trưởng Phạm Hữu Phát. Anh phải nhận án 6 năm tù giam. Trước tòa, Phát thừa nhận mình được một đối tượng là Trần Văn Ba (30 tuổi, sống tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) móc nối bán độ thua Than Quảng Ninh cách biệt 2 bàn trở lên để nhận 400 triệu đồng.

Đồng đội của Phát tại Đồng Nai là Nguyễn Thành Long Giang cũng khai nhận mình có bàn bạc với Hữu Phát để dàn xếp tỷ số trận đấu. Tuy nhiên Long Giang nói mình không bán độ để nhận tiền của Phát, mà để tham gia cá độ qua mạng với số tiền chung 210 triệu đồng.

Long Giang sau đó rủ các đồng đội Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn cùng bán độ. Trận đấu kết thúc với thắng lợi 5-2 nghiêng về Than Quảng Ninh, đúng như dự kiến của nhóm bán độ. Họ bị bắt giữ sau đó.

Tại phần kết án, HĐXX tuyên Hữu Phát 6 năm tù giam, Long Giang 2 năm tù giam nhưng cho hưởng án treo. Trần Văn Ba chịu 3 năm tù giam. Nguyễn Đức Thiện, Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn nhận án 2-3 năm tù giam nhưng cho hưởng án treo.

Hải Sơn

  • Từ khóa