HLV Trương Quốc Tuấn: ĐT Futsal nữ Việt Nam đã tiệm cận với trình độ châu Á

Thứ bảy, 12/05/2018 20:13:23

Sau trận tranh hạng 3 VCK Futsal nữ châu Á 2018 giữa futsal nữ Việt Nam vs futsal nữ Thái Lan, HLV Trương Quốc Tuấn đã dành nhiều lời khen cho các học trò và khẳng định ông sẽ lên các kế hoạch cụ thể trong tương lai để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên mô

HLV Trương Quốc Tuấn: ĐT Futsal nữ Việt Nam đã tiệm cận với trình độ châu Á

ĐT futsal nữ Việt Nam đã thi đấu tốt tại VCK Futsal nữ châu Á 2018 (Ảnh: VFF)

Vào chiều nay, ĐT futsal nữ Việt nam đã bước vào trận chung hạng 3 VCK Futsal nữ châu Á 2018 với ĐT futsal nữ Thái Lan. Ở trận này, đoàn quân của HLV Trương Quốc Tuấn đã thi đấu rất tốt và tạo ra được khá nhiều cơ hội nguy hiểm. Đáng chú ý nhất là tình huống Trịnh Nguyễn Thanh Hằng bỏ lỡ cơ hội đối mặt ngon ăn ở phút cuối trận.

Để hòa không bàn thắng sau những phút thi đấu chính thức, Việt Nam và Thái Lan buộc phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu may rủi. Trên chấm 11, các cô gái của chúng ta đã để thua với tỉ số 2-3 sau 3 loạt đá và phải chấp nhận vị trí thứ tư chung cuộc. Dù sao, đây cũng là thành tích cao nhất của futsal nữ Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Dù thua trận nhưng HLV Trương Quốc Tuấn vẫn dành rất nhiều lời khen cho các học trò. Phát biểu sau trận đấu, HLV Trương Quốc Tuấn cho biết: "ĐT Futsal nữ Việt Nam tham dự giải lần này có một vài vận động viên kỳ cựu cùng với đó là các vận động viên trẻ. Tất nhiên chúng ta đã vào top 4 châu Á, chúng ta cũng đã đánh giá được sự tiến bộ của đội, đã tiệm cận được với trình độ châu Á".

"Khoảng cách của tuyển Futsal nữ Việt Nam với Thái Lan cũng đã được rút ngắn. Tuy bản lĩnh thi đấu chưa tốt bằng, nhưng với sự nỗ lực, tiến bộ của các cầu thủ, chúng ta có thể chơi sòng phẳng với đội tuyển Thái. Chúng ta chỉ thua Penalty, đó là điều may rủi trong bóng đá" - trích phát biểu trên VFF.

HLV Trương Quốc Tuấn: ĐT Futsal nữ Việt Nam đã tiệm cận với trình độ châu Á
HLV Trương Quốc Tuấn trong buổi họp báo sau trận đấu (Ảnh: VFF)

"Trong đội hình có rất nhiều cầu thủ trẻ, nhất là đội hình 2, nên tâm lý thi đấu còn chưa ổn định. Tôi cũng đã trao đổi với ông Trần Anh Tú là sẽ lấy đội tuyển này làm nòng cốt cho tương lai. Hàng năm sẽ tổ chức các chuyến tập huấn, hoặc các giải đấu để các vận động viên trẻ được thi đấu nhiều hơn, để họ nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như vững vàng tâm lý khi thi đấu".

"Chúng ta muốn một đội tuyển có chuyên môn tốt, mau tiến bộ và có tâm lý vững vàng thì không việc gì bằng chúng ta phải tạo điều kiện cho họ thi đấu thường xuyên, tham dự các giải đấu quốc tế, để bản lĩnh thi đấu vững vàng lên" - thuyền trưởng ĐT futsal nữ Việt Nam kết thúc.

Thái Duy/Theo MASK Online