AFC dùng “chiêu độc” để phân biệt bộ 3 cầu thủ U23 Việt Nam

THỨ SÁU, 12/01/2018 09:10:25

Trang chủ của Liên đoàn bón đá châu Á đã áp dụng một cách hết sức “độc đáo” để có thể phân biệt các cầu thủ U23 Việt Nam.

AFC dùng “chiêu độc” để phân biệt bộ 3 cầu thủ U23 Việt Nam

Liên đoàn bóng đá châu Á có một cách đặc biệt để phân biệt tên các cầu thủ U23 Việt Nam (Ảnh: L.H)

Trong danh sách 23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2018 của ĐT U23 Việt Nam có 2 người cùng tên là Bùi Tiến Dũng.

Thủ thành Tiến Dũng hiện đang đầu quân cho FLC Thanh Hoá trong khi trung vệ Tiến Dũng đang khoác áo Viettel là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam trong vài năm qua. 

Tuy nhiên câu chuyện chưa dừng lại ở đây khi trong thành phần mà HLV Park Hang-seo mang tới Trung Quốc còn có tiền vệ Bùi Tiến Dụng, em trai của thủ môn Tiến Dũng.

Điều này chắc chắn đã gây ra sự bối rối cho AFC khi viết báo cáo sau trận đấu bởi tên cả 3 người khi viết sang tiếng Anh sẽ đều là “Bui Tien Dung”. Vì vậy, AFC đã có một cách tương đối độc đáo khi đặt “tên mới” cho bộ 3 này.

AFC dùng “chiêu độc” để phân biệt bộ 3 cầu thủ U23 Việt Nam
Cách mà LĐBĐ châu Á phân biệt tên các cầu thủ U23 Việt Nam

Theo đó, trong bản báo cáo sau trận, trung vệ Tiến Dũng trở thành “Bui Tien Dung II” trong khi cầu thủ dự bị Tiến Dụng là “Bui Tien Dung III”.

Dù cách làm để phân biệt tên cầu thủ này là khá thú vị, tuy nhiên đó là điều không thường xuyên xảy ra. Bởi lẽ, thay vì thêm các chữ số La Mã thì AFC có thể ghi thêm số áo của các cầu thủ bên cạnh, điều này có lẽ sẽ giúp dễ dàng hơn nữa trong việc phân biệt cầu thủ trong lúc viết báo cáo sau trận.

Hồng Phú / Theo MASK Online