Báo Hàn Quốc: Khả năng phòng thủ của U23 Việt Nam có thể gây bất ngờ cho mọi đối thủ

THỨ NĂM, 18/01/2018 11:41:57

Sau thành tích cầm hoà U23 Syria và giành tấm vé vào tứ kết của VCK U23 châu Á, truyền thông Hàn Quốc tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ khả năng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Báo Hàn Quốc: Khả năng phòng thủ của U23 Việt Nam có thể gây bất ngờ cho mọi đối thủ

Truyền thông Hàn Quốc tin khả năng phòng ngự của U23 Việt Nam sẽ gây bất ngờ cho mọi đối thủ trong châu lục (Ảnh: AFC)

Đội tuyển U23 Việt Nam đã có một trận đấu khó khăn và gặp vô cùng nhiều sức ép tới từ phía U23 Syria. Tuy nhiên bằng nỗ lực của từng cá nhân cũng như sự bọc lót, gắn kết của cả tập thể, chúng ta đã cầm hoà không bàn thắng đối thủ và giành tấm vé vào vòng tiếp theo.

Sau trận đấu, U23 Việt Nam đã nhận được rất nhiều những lời tán dương tới từ truyền thông cũng như người hâm mộ. Đặc biệt, giới truyền thông Hàn Quốc cũng chú ý và luôn theo sát từng bước đi của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trang Spotv News dành những lời khen ngợi cho U23 Việt Nam, đặc biệt là hàng phòng ngự cũng như HLV Park Hang-seo:

"Khả năng phòng thủ của U23 Việt Nam có thể gây bất ngờ cho bất kỳ đối thủ nào ở châu lục. Họ đã thắng Australia và hòa Syria để tiến vào tứ kết bằng thứ sức mạnh ấy.

Đang có sự hoàn hảo với U23 Việt Nam, họ không chỉ giỏi phòng ngự và còn sẵn sàng tung ra những đợt phản công rất lợi hại. HLV Park Hang-seo chính là người đem tới sức sống cho Việt Nam và chính ông đã giúp đội tuyển mạnh hơn rất nhiều".

Trong khi đó, tờ Chosun rất kinh ngạc trước thành tích lịch sử của U23 Việt Nam là lọt vào đến tứ kết của giải đấu:

"Không thể tin, Việt Nam đã làm được chiến tích lịch sử, kết quả này sẽ giúp họ lần đầu tiên có mặt tại vòng 8 đội mạnh nhất. Ông Park Hang Seo - người được gọi là "Hiddink of Vietnam" đã một lần nữa chứng minh tài năng của ông với bóng đá Việt Nam".

Tại vòng tứ kết sắp tới, đối thủ của U23 Việt Nam sẽ là U23 Iraq. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/1.

Hồng Phú / Theo MASK Online