Bí mật sau động tác ăn mừng giống Kaka của Quang Hải

CHỦ NHẬT, 14/01/2018 20:40:00

Gần đây, mỗi lần ăn mừng bàn thắng, Quang Hải thường giơ 2 tay lên trời giống động tác của huyền thoại người Brazil Kaka.

Bí mật sau động tác ăn mừng giống Kaka của Quang Hải

Động tác ăn mừng tưởng nhớ người thân đã mất của Quang Hải. Ảnh: TL

Trước đây, Quang Hải thường vừa chạy vừa giơ 2 tay sang ngang để ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. Tuy nhiên, gần đây anh đã thay đổi cách ăn mừng. Tiền vệ nhỏ con này thường giơ 2 tay lên trời như động tác cầu nguyện chúng ta thường thấy ở Kaka. Tiền vệ người Brazil cảm ơn thượng đế mỗi ghi ghi bàn. Kèm theo đó, thường là những câu cầu nguyện ngắn.

Từ giải M150 Cup hồi tháng 12 tại Thái Lan, Quang Hải đã dùng động tác tương tự để ăn mừng. Cầu thủ của Hà Nội FC quỳ xuống sân, 2 tay và mặt cùng hướng lên trời. Ngay sau khi ghi bàn quyết định để giúp U23 Việt Nam vượt qua U23 Australia tại VCK U23 châu Á 2018 cách đây ít giờ, cầu thủ sinh năm 1997 cũng ăn mừng tương tự, với gương mặt đầy sự xúc động đến sắp khóc.

Bí mật sau động tác ăn mừng giống Kaka của Quang Hải
Status của Quang Hải sau trận đấu. Ảnh: Chụp màn hình

Tất nhiên, Hải "con" không theo đạo. Và động tác này cũng không phải để cám ơn thượng đế. Vậy nó có ý nghĩa gì? Người hâm mộ có lẽ không phải chờ đợi quá lâu. Cách đây ít phút, trang cá nhân của tiền vệ này xuất hiện status: "Ở trên đó con tin rằng người sẽ tự hào lắm!!! Con sẽ tiếp tục chăm chỉ...!"

Dòng trạng thái trên đã giải thích phần nào những thắc mắc về cách ăn mừng của Quang Hải. Theo chia sẻ của những người thân, động tác ăn mừng này là để Quang Hải tưởng nhớ tới người thân mới qua đời cách đây không lâu.

Được biết, cha nuôi của Quang Hải, ông Nguyễn Minh Hoàng nhận Hải làm con nuôi từ khi cầu thủ này mới 10 tuổi. Ông Hoàng chính là em trai của cựu tuyển thủ Vũ Minh Hiếu, người từng thi đấu trong màu áo Công An Hà Nội những năm cuối thập niên 90 thế kỷ trước. Sau khi em trai qua đời, Vũ Minh Hiếu đã thay em trai nhận Hải làm con nuôi. Cựu cầu thủ của đội Công An Hà Nội từng ra lệnh "cấm" tất cả mọi người khen Quang Hải.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online