Chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan sẽ không bị hoãn vì tuyết rơi

Thứ năm, 25/01/2018 15:50:00

Trận chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan sẽ không bị hoãn vì tuyết rơi, bởi tính đến thời điểm hiện tại LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn không có văn bản thông báo nào về việc này.

Chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan sẽ không bị hoãn vì tuyết rơi

U23 Việt Nam đã buộc phải chuyển địa điểm tập từ ngoài trời vào trong nhà do mưa tuyết. (Ảnh: Trọng Đức)

Trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan ngày 27/01 tới có thể diễn ra dưới nhiệt độ thời tiết từ -2 đến -4 độ tại Thường Châu, Trung Quốc.

Bắt đầu từ đêm qua 24/01, thành phố Thường Châu bắt đầu có mưa tuyết kèm theo gió lạnh.

Trong buổi tập chiều nay 25/01, U23 Việt Nam đã buộc phải chuyển địa điểm tập từ ngoài trời vào trong nhà để đảm bảo sức khoẻ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng trận chung kết sẽ giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan bị hoãn.

Trao đổi với báo Thanh Niên để xác nhận thông tin này, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam - Trần Quốc Tuấn đã khẳng định trận chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan sẽ không bị hoãn vì tuyết rơi.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết đến thời điểm hiện tại LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn không có văn bản thông báo nào về việc này.

"Tôi vẫn liên tục cập nhật và được đội báo cáo về tình hình các cầu thủ bên đó. Sức khỏe toàn đội ổn, không có ca chấn thương nào trừ Văn Hậu.

Ngoài ra không hề có báo cáo nào về việc trận đấu sẽ dừng. Tôi nghĩ rằng, AFC là đơn vị tổ chức giải. Nếu có gì bất thường, họ sẽ gửi thông báo ngay đến các đội dự giải và nhất là các đội sẽ thi đấu trận tranh hạng 3-4; trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Nhưng tới thời điểm này không có thông báo nào cả. U23 Việt Nam vẫn phải tích cực tập luyện, tích cực chuấn bị cho trận đấu rất quan trọng này. Thời tiết như vậy cũng vẫn có thể đá được".

Trong khi đó, đại diện của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng vừa trả lời báo chí Việt Nam rằng đến lúc này Ban tổ chức VCK U23 châu Á 2018 không hoãn trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan và trận tranh hạng 3-4.

Thành Đạt / Theo MASK Online