Danh thủ Hồng Sơn: "Qatar mạnh hơn Iraq nhưng U23 Việt Nam vẫn có cửa thắng"

Thứ ba, 23/01/2018 08:19:00

Nguyễn Hồng Sơn - danh thủ thuộc "thế hệ vàng" đầu tiên của bóng đã Việt Nam đã lên tiếng về cơ hội của lứa đàn em U23 Việt Nam trong trận bán kết với U23 Qatar.

Danh thủ Hồng Sơn:

U23 Việt Nam có đủ sự tự tin để đối đầu với U23 Qatar

Trước thềm trận bán kết VCK U23 châu Á, danh thủ Hồng Sơn đã dành những lời ngợi khen cho U23 Việt Nam, với màn trình diễn tuyệt vời từ đầu giải. Sơn "công chúa" đặc biệt đề cao vai trò của chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo.

"Đến thời điểm này, HLV Park Hang Seo đang cho thấy ông đi đúng hướng, sơ đồ vận hành trơn tru, sử dụng con người đúng lúc đúng chỗ, giúp các cầu thủ có được tâm lý tốt", Hồng Sơn phát biểu trên tờ Tiền Phong.

Theo cựu tiền vệ Thể Công, cái hay nữa của thầy Park là giúp các nhân tố nổi bật trong đội hình U23 Việt Nam, như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, đá với đúng năng lực của mình.

"Các cầu thủ trẻ thì ngày càng tiến bộ và chứng minh được thực lực của mình. Qua từng trận đấu, đối diện với các đội bóng có cấp độ cao dần, nhưng U23 càng chơi càng hay, phối hợp tốt, tâm lý tốt, bản lĩnh và lỳ lợm", Hồng Sơn nhận xét thêm.

Về đối thủ sắp tới của Việt Nam - U23 Qatar, danh thủ Hồng Sơn đánh giá rất cao về đội bóng Tây Á. Anh cho rằng U23 Việt Nam có thể sẽ phải đối mặt với một trận đấu khó khăn hơn cả trận tứ kết vừa qua.

"Họ có nhiều cầu thủ chơi bóng ở châu Âu và nòng cốt là đội U19 từng vô địch châu Á 2014. Về mặt lý thuyết, họ còn mạnh hơn U23 Iraq", Hồng Sơn nhận định.

Mặc dù vậy, Hồng Sơn tin rằng lứa đàn em của mình, với tinh thần lên cao và trong thế "không còn gì để mất", vẫn hoàn toàn có thể giành chiến thắng.

"Tôi tin chúng ta hoàn toàn có khả năng giành chiến thắng, chỉ cần có niềm tin và khát vọng, ra sân đoàn kết và thi đấu như những chiến binh như các trận đấu trước”.

LỊCH THI ĐẤU BÁN KẾT VCK U23 CHÂU Á 2018

23/1 15h00 Việt Nam - Qatar

23/1 18h30 Hàn Quốc - Uzbekistan

TM / Theo MASK Online