GĐKT Juergen Gede chính là người hùng thầm lặng của U23 Việt Nam

Thứ ba, 16/01/2018 15:55:24

Trong chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Australia tất nhiên phải kể đến tiền vệ Quang Hải và HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên không thể bỏ qua những đóng góp thầm lặng của GĐKT Juergen Gede.

GĐKT Juergen Gede chính là người hùng thầm lặng của U23 Việt Nam

Kỳ tích của U23 Việt Nam không thể bỏ qua những đóng góp thầm lặng của GĐKT Juergen Gede. (Ảnh: Hoàng Linh)

Chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Australia vừa qua có ý nghĩa rất quan trọng, giúp thầy trò HLV Park Hang-seo nắm nhiều cơ hội giành vé vào vòng tứ kết.

Đóng góp lớn nhất vào chiến thắng này phải là tiền vệ Quang Hải, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất đánh bại U23 Australia và HLV Park Hang-seo, người chịu trách nhiệm chính cho thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

Tuy nhiên không thể bỏ qua những đóng góp thầm lặng của GĐKT Juergen Gede.

Trước thềm giải đấu, thành phần Ban huấn luyện ĐT U23 Việt Nam đã có sự bổ sung đáng chú ý là GĐKT Juergen Gede.

Được biết, chuyên gia người Đức sang Trung Quốc là chính từ yêu cầu đặc biệt của HLV Park Hang-seo.

Tại đây, sự xuất hiện của chuyên gia người Đức là một yếu tố quan trọng giúp U23 Việt Nam tạo kỳ tích tại giải đấu năm nay. Trong khi toàn đội được nghỉ ngơi thì GĐKT Jurgen Gede đã lặng lẽ ghi chép những điểm yếu của U23 Australia trong chiến thắng trước U23 Syria.

Theo đó HLV Park Hang-seo đã chuyển hoá những dữ liệu mà GĐKT Juergen Gede thu thập được bằng màn trình diễn ấn tượng trước U23 Hàn Quốc, U23 Australia và tới đây là U23 Syria.

Một thành viên trong Ban huấn luyện U23 Việt Nam cho biết: "Sau trận U23 Australia thắng U23 Syria ông Jurgen không nói gì cả. Nhưng đến trước trận gặp U23 Australia, được sự ủy quyền của HLV Park Hang-seo, GĐKT Jurgen Gede đã hiếm hoi có lần lên tiếng trước cả đội.

GĐKT Jurgen Gede khẳng định U23 Australia giỏi tấn công biên nhưng đó cũng chính là yếu điểm của họ vì không giỏi chơi trung lộ. Nếu bịt chặt 2 biên sẽ khắc chế được cách họ chơi bóng. Ngoài ra, hàng thủ to cao nhưng chậm chạp của U23 Australia cũng dễ bị tổn thương nếu biết khai thác những đường chuyền ra sau lưng để những mũi nhọn bứt tốc đoạn ngắn".

Bên cạnh đó thành viên trong Ban huấn luyện U23 Việt Nam chia sẻ rằng GĐKT Juergen Gede luôn lặng lẽ, kín tiếng. Chuyên gia người Đức hài lòng với vai trò của một người cố vấn, hỗ trợ, cung cấp thông tin khi được yêu cầu. Đặc biệt, GĐKT Juergen Gede luôn tỉnh táo nhận biết ranh giới để không lấn quyền của HLV trưởng.

Thành Đạt / Theo MASK Online