U23 Việt Nam bất ngờ... bị loại trên Google: Đại diện Google thừa nhận sai sót

CHỦ NHẬT, 21/01/2018 14:54:00

Trước việc Google đưa ra kết quả tìm kiếm không chính xác, khi vô tình "loại" U23 Việt Nam khỏi lịch thi đấu vòng bán kết VCK U23 châu Á 2018, đại diện của Google đã có những thông tin về sự việc này.

U23 Việt Nam bất ngờ... bị loại trên Google: Đại diện Google thừa nhận sai sót

Kết quả sai lầm ban đầu của Google khi cập nhật lịch thi đấu tại bán kết VCK U23 châu Á 2018

Giám đốc truyền thông của Google phụ trách thị trường Việt Nam, bà Hà Lâm Tú Quỳnh cho biết rằng, đây là một sai sót do nhà quản lý của công cụ này.

"Công cụ tìm kiếm của Google có sự cố sai sót về lịch thi đấu dự kiến VCK U23 châu Á 2018.

Chúng tôi đã nhanh chóng rà soát lại và lựa chọn nguồn dữ liệu cập nhật hơn để khắc phục sự cố trên ngay trong đêm qua.

Kết quả tìm kiếm của chúng tôi đến từ nguồn thông tin trên các trang tin. Khi người dùng truy cập để tìm kết quả trận đấu thì họ vẫn có được kết quả nhanh và chính xác", bà Quỳnh chia sẻ với Tuổi trẻ Online.

U23 Việt Nam bất ngờ... bị loại trên Google: Đại diện Google thừa nhận sai sót

Google đã sửa chữa sự cố sai sót ngay sau đó

U23 Việt Nam đã vượt qua U23 Iraq tại trận tứ kết VCK U23 châu Á 2018 sau 120 phút và loạt đá phạt đền đầy cân não và cảm xúc để lọt vào bán kết của giải đấu.

Tuy nhiên khi tìm kiếm lịch thi đấu bán kết với các từ khóa phổ biến như "bán kết U-23 châu Á" hoặc "lịch thi đấu U-23 châu Á", nhiều người đã phát hiện điều khó tin khi Google đã điền tên U-23 Iraq vào trận bán kết thứ hai, thay vì U-23 Việt Nam.

Ngay lập tức, sai lầm này của Google đã tạo nên những ý kiến khá gay gắt của NHM bóng đá Việt Nam. Nhiều người mỉa mai rằng, Google… không tin bóng đá Việt Nam có thể vượt qua được Iraq.

H.T / Theo MASK online