HLV Minh Phương: U23 Việt Nam chơi tốt vì có điều kiện hơn chúng tôi ngày xưa

CHỦ NHẬT, 21/01/2018 20:08:00

Hoà trong niềm vui chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Iraq, HLV Nguyễn Minh Phương khẳng định thể lực và tinh thần của các cầu thủ chúng ta tại trận đấu này là rất tốt.

HLV Minh Phương: U23 Việt Nam chơi tốt vì có điều kiện hơn chúng tôi ngày xưa

HLV Minh Phương cho rằng thể lực và tinh thần của U23 Việt Nam trong cuộc đối đầu với U23 Iraq là rất tốt (Ảnh: AFC)

ĐT U23 Việt Nam đã trải qua 120 phút thi đấu căng thẳng cùng loạt luân lưu đầy cân não trước ĐT U23 Iraq tại tứ kết VCK U23 châu Á 2018.

Chung cuộc, đoàn quân của HLV Park Hang-seo là những người giành quyền đi tiếp vào tứ kết nhờ lối chơi hợp lý cùng tinh thần quyết tâm chiến đấu đến những phút cuối.

Chia sẻ về cuộc đối đầu này, HLV Minh Phương bày tỏ:

“Đội tuyển chơi càng ngày càng tốt hơn. Lối chơi của đội thể hiện sự máu lửa và tinh thần thi đấu. Các cầu thủ có sự tập trung cao độ từ phút đầu tiên tới phút cuối cùng. Tinh thần thi đấu của đội rất cao bất chấp đối thủ và hoàn cảnh khó khăn”.

Trước một đội bóng đến từ Tây Á, đội tuyển của chúng ta phải chấp nhận thua thiệt về mặt thể hình cũng như thể lực. Tuy nhiên kết thúc trận đấu, HLV trưởng của SHB Đà Nẵng đã tỏ ra hoàn toàn bất ngờ:

“Thể lực là yếu tố quyết định trong các giải đấu đường dài như thế này. Thể lực của U23 Việt Nam quả thật rất tốt. Lúc phải đá hiệp phụ, tôi đã nghĩ mọi chuyện sẽ khó khăn rồi nhưng tinh thần và thể lực các cầu thủ vẫn đảm bảo để chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ”.

Chỉ ra nguyên nhân cho kỳ tích mà U23 Việt Nam tạo ra, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng:

“Ngày xưa, chúng tôi ít được cọ xát, ít được tiếp cận với những đối thủ châu lục. Còn các em bây giờ có điều kiện hơn nhiều. Như U20 có những chuyến tập huấn Đức, Hàn Quốc, U23 tập huấn Thái, Trung Quốc. Họ đều đã gặp các đối thủ mạnh từ cấp CLB tới đội tuyển. Họ được tiếp cận liên tục với trình độ thế giới nên tiến bộ hơn là điều dễ hiểu”.

LỊCH THI ĐẤU BÁN KẾT U23 CHÂU Á

23/1 15h00 Qatar vs Việt Nam

23/1 18h30 Uzbekistan vs Hàn Quốc

Hồng Phú / Theo MASK Online