HLV Lê Thuỵ Hải: Có thể vì ghen tỵ nên phóng viên của FOX Sports Asia chỉ trích U23 Việt Nam

Thứ ba, 30/01/2018 11:19:00

HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải đã đáp trả mạnh mẽ sau khi ký giả Scott McIntyre của tờ FOX Sports Asia chỉ trích lối đá của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018.

HLV Lê Thuỵ Hải: Có thể vì ghen tỵ nên phóng viên của FOX Sports Asia chỉ trích U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã kết thúc VCK U23 châu Á 2018 với thành tích Á quân. (Ảnh: AFC)

Sau trận chung kết U23 châu Á 2018, ký giả Scott McIntyre của tờ FOX Sports Asia đã có những quan điểm chỉ trích về lối đá của U23 Việt Nam:

"Lối đá tích cực chiến thắng lối chơi tiêu cực, U23 Uzbekistan vượt qua U23 Việt Nam với tỷ số 2-1 để vô địch U23 châu Á 2018. Một lần nữa U23 Việt Nam chỉ kiểm soát bóng khoảng 30%. Điều đó cho thấy thế hệ của những cầu thủ tấn công tài năng tiếp tục bị kìm hãm bởi một HLV bảo thủ - hạn chế sự phát triển của học trò".

Trước đó, khi U23 Việt Nam giành vé vào tứ kết và bán kết, ký giả Scott McIntyre cũng đã có những nhận định về việc lối chơi của các HLV Đông Nam Á tại giải U23 châu Á 2018 là ‘phản khoa học’ và ‘tiêu cực’.

Nói về những luận điểm trên, HLV Lê Thụy Hải đã có những đáp trả mạnh mẽ. Chiến lược gia 72 tuổi khẳng định rằng bóng đá như đánh cờ, và chiến thuật nào cũng có lúc được sử dụng.

"Chỉ có lối bóng đá tổng lực của Hà Lan là không ai làm bởi không thể làm nổi, còn tấn công, phòng ngự hay đá phản công đều được chấp nhận nếu chiến thắng. Có thể là sự ghen tỵ, khó chịu nên anh phóng viên Australia nói vậy.

Bóng đá là phải có chiến thắng thì mới có cảm xúc. Nếu anh tấn công mà thua thì cũng chán lắm. Mình quyết phải đá như vậy để giành thắng lợi.

Ở vòng bảng, ta cũng có lúc muốn tấn công, đá thoải mái hơn… nhưng khi vào tứ kết rồi thì ta phải có chiến thuật phù hợp. Tôi nghĩ quan điểm của nhà báo Australia rằng đây là lứa trẻ, phải chơi tấn công chứ không phải là muốn chúng ta chơi tấn công ở ĐTQG.

Thế nhưng, đây là đội tuyển U23, tiệm cận bóng đá chuyên nghiệp rồi, không thể cứ thi đấu tấn công mãi được", HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Chiến lược gia 72 tuổi này cũng phản bác ý kiến chỉ trích HLV Park Hang-seo của ký giả Scott McIntyre: “Ông Park Hang-seo như thế là giỏi. Ông ấy mới sang đã hiểu tường tận các cầu thủ chúng ta, biết dùng người, biết dùng vị trí, theo dõi cầu thủ tường tận… Tầm (tuổi) này rồi, không thể chỉ trích cầu thủ vì không tấn công được", HLV Lê Thuỵ Hải kết luận.

Thành Đạt / Theo MASK Online