HLV Lê Thuỵ Hải: Ông Park Hang-seo là một HLV giỏi, U23 Việt Nam dù thua nhưng không có gì phải xấu hổ

THỨ SÁU, 12/01/2018 09:37:00

Dù thất bại 1-2 trước ĐT U23 Hàn Quốc, tuy nhiên HLV Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn nhận được những lời tán dương từ HLV Lê Thuỵ Hải.

HLV Lê Thuỵ Hải: Ông Park Hang-seo là một HLV giỏi, U23 Việt Nam dù thua nhưng không có gì phải xấu hổ

HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng ĐT U23 Việt Nam không có gì phải xấu hổ với những gì đã thể hiện trước U23 Hàn Quốc (Ảnh: L.H)

ĐT U23 Việt Nam đã có một trận đấu hết sức nỗ lực và cố gắng trong ngày ra quân tại VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, chung cuộc các học trò của HLV Park Hang-seo vẫn phải nhận trận thua với tỷ số 1-2 trước U23 Hàn Quốc.

Dù vậy, HLV Lê Thuỵ Hải vẫn dành những lời ngợi khen cho màn trình diễn của các cầu thủ trẻ của chúng ta. Ông chia sẻ trên tờ Thể thao & Văn hoá:

"Phải nói thật là trình độ U23 Việt Nam chưa bằng U23 Hàn Quốc nên thua 1-2 không có gì đáng xấu hổ cả. Đây vẫn là một trận đấu rất tốt. Thường khi một đội chơi phòng ngự phản công thì đối phương sẽ gặp tình trạng như vậy, rất may là U23 Hàn Quốc không sốt ruột mà họ cầm chừng, nếu không U23 Việt Nam còn khó khăn hơn nữa.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chọn chiến thuật 4-1-4-1 cho U23 Việt Nam là hết sức hợp lý và phải như thế chúng ta mới chống đỡ được. Mặc dù sau đó U23 Việt Nam vẫn thua một bàn từ quả đánh đầu của đội bạn nhưng đa số những tình huống bóng bổng hậu vệ chúng ta vẫn cắt được.

Bàn thắng của Quang Hải thì quá tuyệt vời rồi! Và một điều quan trọng nhất là tôi thấy các cầu thủ U23 Việt Nam hôm nay rất tự tin, dám chơi, đó là điều tôi nghĩ thực sự cần phải khen ngợi. Tổ chức kỷ luật trong thi đấu, đội hình chiến thuật hợp lý, tự tin, dám chơi, đáng khen lắm chứ".

Không chỉ khen ngợi các cầu thủ mà chiến lược gia lão làng này cũng khẳng định người đồng nghiệp tại ĐT U23 Việt Nam là một HLV giỏi.

"Ông Park Hang Seo tôi nghĩ là một trong những HLV giỏi. HLV Park Hang Seo cần và sử dụng cầu thủ rất hợp lý với chiến thuật mà ông ấy đưa ra như việc để Văn Toàn dự bị, đẩy Công Phượng ra biên rồi bất ngờ leo lên. Tất nhiên, về phòng ngự U23 Việt Nam chơi chưa phải đã tốt nhưng đó cũng là điều có thể hiểu. Hiệp 2, ông Park để Đức Chinh ra, đưa Văn Toàn vào chỗ đó cũng là hợp lý, nhân sự ở hàng hậu vệ tôi thấy cũng là hợp lý và không có gì phải suy nghĩ nữa", cựu HLV Becamex Bình Dương bày tỏ quan điểm.

BẢNG D VCK U23 châu Á 2018 sau lượt trận đầu tiên
STT Đội Trận Thắng Hòa Thua BT BB HS Điểm
1 Australia 1 1 0 0 3 1 +2 3
2 Hàn Quốc 1 1 0 0 2 1 +1 3
3 Việt Nam 1 0 0 1 1 2 -1 0
4 Syria 1 0 0 1 1 3 -2 0

Hồng Phú / Theo MASK Online