HLV Miura: "U23 Việt Nam không phải Barca, dựng xe buýt là điều bình thường"

THỨ BẢY, 20/01/2018 10:46:48

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura không đồng tình với những quan điểm chỉ trích lối chơi mà ông Park Hang-seo cho các học trò U23 Việt Nam triển khai tại VCK U23 châu Á.

HLV Miura:

Lối chơi phòng ngự chủ động đã giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử

Trả lời phỏng vấn Web Thể Thao mới đây, tân HLV trưởng CLB TP.HCM đã chia sẻ cảm nhận của cá nhân ông về màn trình diễn của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á.

"Thành tích vừa qua rất tốt cho bóng đá Việt Nam. Tôi cho rằng các cầu thủ đã có sự tự tin rất tốt nhờ vào đội ngũ BHL và HLV tốt", cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam dành những lời có cánh để nói về thầy trò Park Hang-seo.

Tại vòng bảng vừa qua, U23 Việt Nam trong thế yếu nhất bảng D đã gây bất ngờ với việc giành được 4 điểm sau 3 trận cùng tấm vé đi tiếp. Để đạt được chiến tích này, U23 Việt Nam đã phải sử dụng lối chơi phòng ngự chặt chẽ, mà nhiều thời điểm tới mức "tử thủ".

Chiến thuật trên giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử, song cũng khiến đội nhận phải không ít lời phê bình vì "dựng xe buýt". Thậm chí không ít ý kiến so sánh lối chơi trên với sự "thực dụng" và nhàm chán của tuyển Việt Nam dưới thời ông Miura.

Nhận xét về vấn đề này, HLV Toshiya Miura đã đưa gã khổng lồ Barcelona ra làm thước đo so sánh. Ông cho rằng U23 Việt Nam không có sức mạnh "vô đối" như Barca để có thể chơi tấn công trước mọi đối thủ.

"Các bạn phải hiểu là đối thủ mạnh hơn chúng ta, phòng ngự là thực tế. Tôi sử dụng 4 cầu thủ hậu vệ và tập trung vào việc phòng ngự. Điều đó rất bình thường".

TM / Theo MASK Online