HLV Park Hang-seo: Công Phượng bị đau từ lâu, Duy Mạnh kiệt sức tới tắc thở

Thứ ba, 23/01/2018 19:58:00

HLV Park Hang-seo phát biểu trong cuộc họp báo của U23 Việt nam rằng Công Phượng bị đau từ lâu, còn Duy Mạnh kiệt sức tới tắc thở nên ông buộc phải thay người.

HLV Park Hang-seo: Công Phượng bị đau từ lâu, Duy Mạnh kiệt sức tới tắc thở

Công Phượng phải ra nghỉ sớm vì chấn thương chưa bình phục. Ảnh: Hoàng Linh

Trong trận đấu với U23 Qatar, HLV Park Hang-seo đã phải rút cả Duy Mạnh và Công Phượng ra nghỉ. Điều này khiến nhiều CĐV ngạc nhiên và thắc mắc bởi đội hình ông sử dụng đang có sự ổn định rất cao từ đầu giải tới giờ. Trong phòng họp báo của U23 Việt Nam, HLV park chia sẻ rằng đó đều là việc bất đắc dĩ bởi các học trò của ông không thể thi đấu tiếp vì nhiều lý do khác nhau.

Ở trường hợp của Công Phượng, nhiều người có thể hiểu được lý do bởi anh phải tập tễnh khá lâu sau 1 pha va chạm. Tuy nhiên, gần như không ai biết chính xác cho đến khi HLV Park chia sẻ: "Công Phượng thực ra đã bị đau từ khi còn tập trung chuẩn bị cho giải đấu và chưa hồi phục hoàn toàn. Hôm nay anh ấy bị đau sau 1 pha đi bóng, nên tôi phải rút Phượng ra nghỉ.

Tôi thực sự muốn làm điều đó, dù cậu ấy vẫn ra dấu hiệu 'tôi ổn' và muốn tiếp tục thi đấu. Thời điểm đó, U23 Việt Nam đang bị dẫn bàn và tôi không hề muốn phải đảo lộn nhân sự. Nhưng đó là điều bất khả kháng".

Ở trường hợp thứ 2, Duy Mạnh bị chảy máu mũi sau pha nhảy lên đánh đầu tranh bóng. Những phút sau đó, tiền vệ này phải thi đấu chỉ với 1 lỗ mũi, khi 1 bên bị bịt kín để cầm máu. Dù cầu thủ này vẫn cho thấy mình có thể thi đấu tiếp, nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. "Duy Mạnh bị đau từ trận tứ kết. Hôm nay cậu ấy lại bị đúng chỗ đó. Duy Mạnh thậm chí đến tắc thở. Quyết định thay người là điều tôi bắt buộc phải làm", thuyền trưởng U23 Việt Nam chia sẻ về tình trạng của cậu trò cưng.

Ở trận đấu này, người thay thế Duy Mạnh là Nguyễn Phong Hồng Duy đã thi đấu tương đối tốt và nhận lời khen ngợi của HLV Park Hang-seo. Điều đó cho thấy lực lượng của U23 Việt Nam năm nay khá đồng đều. Người hâm mộ có thể tạm yên tâm vì những ca chấn thương xuất hiện ngày càng nhiều khi U23 Việt Nam tiến sâu vào giải.

Trọng Đức (từ Thường Châu, Trung Quốc)/ Theo MASK Online