HLV Park Hang-seo "dọa" đối thủ: Chưa biết điều gì sẽ xảy ra trong bóng đá

THỨ SÁU, 19/01/2018 11:19:00

Tại buổi họp báo trước vòng tứ kết, HLV Park Hang-seo cảnh báo đối thủ U23 Iraq rằng bóng đá luôn chưa đựng những bất ngờ.

HLV Park Hang-seo

HLV Park "dọa" đồng nghiệp trước ngày đối đầu. Ảnh: Trọng Đức

Nhận định về U23 Iraq, HLV đánh giá rất cao đối thủ sau 2 trận ông và trợ lý đóng vai trò "tình báo viên": "Mỗi trận đấu của họ với Saudi Arabia và Malaysia đều có những sự xáo trộn về hệ thống thi đấu và nhân sự. Điều đó chứng tỏ U23 Iraq có sự đồng đều và chiều sâu đội hình tốt.

Cả 2 trận đấu họ đều thi đấu với tốc độ và sự linh hoạt cao. Khi phát hiện sơ hở, lỗi trong vận hành chiến thuật, U23 Iraq lập tức sửa chữa. Ngược lại, những điểm yếu của đối phương luôn bị khai thác nhanh và triệt để nhất. 

U23 Việt Nam sẽ phải tập trung cao độ để chuẩn bị cho cuộc đối đầu này".


VIDEO: U23 Syria 0-0 U23 Việt Nam (VCK U23 châu Á 2018)

Đối mặt với lời tuyên bố sẽ chiến thắng trong 90 phút của U23 Iraq, HLV Park Hang-seo tỏ ra bình tĩnh khi tự đặt U23 Việt Nam ở thế cửa dưới nhưng vẫn không quên đưa ra lời cảnh báo: "Bóng đá đặc biệt ở chỗ luôn chứa đựng những điều bất ngờ. Chúng ta không thể nói trước điều khi trước khi tiếng còi kết thúc vang lên.

HLV của Iraq nói rằng muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút là hợp lý bởi vì đội bóng của ông ấy được đánh giá cao hơn chúng tôi khi đứng đầu bảng C. Tôi nghĩ điều đó đúng thôi. 

Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng cả 2 đội đang bước vào vòng đấu loại trực tiếp, nơi không có chỗ cho bất kỳ sai lầm nào. Và cơ hội đều có thể dành cho bất kỳ ai nắm lấy trước, giành quyền vào bán kết.

Điều quan trọng không phải là ai nói gì, mà là họ chuẩn bị ra sao. Tất nhiên là mỗi HLV khi bước vào trận đấu đều luôn có nhiều lựa chọn những phương án khác nhau. Nhưng chắc chắn nếu không có chuẩn bị tốt, điều ngạc nhiên hay điều đặc biệt sẽ không bao giờ có thể xảy ra!".

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho trận đấu, HLV Park tỏ ra khá khó chịu vì phải trả lời câu hỏi liệu U23 Việt Nam có chuẩn bị cho phương án phải thi đấu tới 120 phút không. "Điều quan trọng là chúng tôi không có cầu thủ nào bị chấn thương hoặc lĩnh án thẻ phạt", HLV Park nói.

Trước khi kết thúc họp báo, HLV Park tuyên bố: "Bất kỳ đội bóng nào cũng có điểm mạnh và yếu. Điều quan trọng là ai nắm được cơ hội và khai thác đúng thời điểm. Với bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra!".

U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Iraq ở tứ kết 4 vào lúc 18h30 ngày 20/1 tới và được VnBongda tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Lịch thi đấu tứ kết VCK U23 châu Á 2018

19/1 15h00 Nhật Bản - Uzbekistan

19/1 18h30 Qatar - Palestine

20/1 15h00 Hàn Quốc - Malaysia

20/1 18h30 Iraq - Việt Nam

Trọng Đức (từ Thường Thục, Trung Quốc)/ Theo MASK Online