HLV Park Hang-seo: "Tôi sẽ cố nhẩm theo bài quốc ca Hàn Quốc"

Thứ năm, 11/01/2018 09:21:00

Chiều nay 11/1, U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận ra quân tại VCK U23 châu Á, gặp đối thủ U23 Hàn Quốc - quê hương của HLV trưởng Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo:

Chiều 11/1, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam đối đầu với đội bóng quê hương (Ảnh: Thường Hải)

Từ khi HLV Park Hang-seo được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bổ nhiệm, người hâm mộ cả nước đã quen thuộc với hình ảnh ông thầy người Hàn Quốc đưa tay lên ngực trái, nơi có quốc kỳ Việt Nam, mỗi khi bản "Tiến quân ca" vang lên, trước các trận đấu của tuyển QG và U23.

Hành động thể hiện sự tôn trọng cao độ của chiến lược gia này với đất nước Việt Nam đã giúp ông thu được rất nhiêu cảm tình của học trò, đồng nghiệp, cũng như NHM. Là một người ngoại quốc, có thể hiểu hành động trên của Park Hang-seo là nhằm vinh danh mảnh đất mà ông đã quyết định gắn bó và cống hiến về mặt công việc.

Chiều 11/1, Park Hang-seo sẽ có lần đầu tiên đối đầu với một đội tuyển quốc gia của quê hương Hàn Quốc. Trong một buổi trả lời phỏng vấn trước khi sang Trung Quốc, ông đã chia sẻ suy nghĩ của mình về viễn cảnh nghe quốc ca Hàn Quốc vang lên...bên kia chiến tuyến.

"Tất nhiên, nếu được tôi cũng sẽ cố gắng nhẩm theo. Đó là điều không liên quan gì đến trận đấu cả, đó chỉ là tình cảm riêng tư.", thầy Park chia sẻ.

"Tôi nghĩ rằng có hát theo quốc ca Hàn Quốc cũng chỉ là thể hiện sự cảm ơn của tôi với tư cách là công dân của đất nước với nơi mình sinh ra. Còn nếu tôi hát quốc ca Việt Nam thì đó là thể hiện tinh thần trách nhiệm của tôi với U23 Việt Nam”.

Trên sân cỏ, kết quả sau cùng là quan trọng nhất, và thầy Park khẳng định chắc chắn ông sẽ không để tình cảm dành cho quê hương chi phối mình.

"Tôi là HLV trưởng của ĐT U23 Việt Nam, tôi hứa danh dự là chuyện thắng thua trong bóng đá các bạn sẽ biết. Chuyện tôi phân tâm là không bao giờ có".

TM / Theo MASK Online