HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam thi đấu vì danh dự trước tiên, không phải vì tiền

THỨ BẢY, 20/01/2018 14:32:44

Đáp lại lời đề nghị trao thưởng cho U23 Việt Nam của một số nhà tài trợ, HLV Park Hang-seo khẳng định U23 Việt Nam luôn thi đấu vì danh dự trước tiên và không bận tâm đến tiền bạc.

HLV Park Hang-seo: U23 Việt Nam thi đấu vì danh dự trước tiên, không phải vì tiền

HLV Park Hang-seo khẳng định U23 Việt Nam luôn thi đấu vì danh dự trước tiên

Sau khi cầm hoà U23 Syria và lọt vào tứ kết của VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng 1,6 tỷ đồng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Bộ Văn hoá – Thể thao & Du lịch.

Không dừng lại ở đó, trước thềm trận tứ kết với U23 Iraq, một số “Mạnh Thường Quân” hứa sẽ có những khoản tiền lớn trao cho thầy trò HLV Park Hang-seo nếu U23 Việt Nam đánh bại đối thủ và giành quyền chơi trận bán kết.

Chia sẻ về điều này, chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ:

“Tôi cảm ơn các nhà tài trợ đã luôn quan tâm động viên toàn đội, nhưng tôi muốn nhấn mạnh U23 Việt Nam muốn thi đấu vì danh dự trước tiên”.

Trong khi đó tại cuộc họp báo trước trận đấu với U23 Iraq, HLV Park Hang-seo cho rằng bóng đá luôn chứa đựng điều bất ngờ và kết quả là điều chưa thể báo trước.

"Bóng đá đặc biệt ở chỗ luôn chứa đựng những điều bất ngờ. Chúng ta không thể nói trước điều khi trước khi tiếng còi kết thúc vang lên.

HLV của Iraq nói rằng muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút là hợp lý bởi vì đội bóng của ông ấy được đánh giá cao hơn chúng tôi khi đứng đầu bảng C. Tôi nghĩ điều đó đúng thôi. 

Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng cả 2 đội đang bước vào vòng đấu loại trực tiếp, nơi không có chỗ cho bất kỳ sai lầm nào. Và cơ hội đều có thể dành cho bất kỳ ai nắm lấy trước, giành quyền vào bán kết.

Điều quan trọng không phải là ai nói gì, mà là họ chuẩn bị ra sao. Tất nhiên là mỗi HLV khi bước vào trận đấu đều luôn có nhiều lựa chọn những phương án khác nhau. Nhưng chắc chắn nếu không có chuẩn bị tốt, điều ngạc nhiên hay điều đặc biệt sẽ không bao giờ có thể xảy ra!", nhà cầm quân 58 tuổi nói.

Trận đấu giữa U23 Iraq và U23 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày hôm nay (20/1).

Hồng Phú / Theo MASK Online