HLV Park sẽ dùng ai thay thế Văn Hậu và Tiến Dũng tại U23 Việt Nam

THỨ BẢY, 20/01/2018 11:16:00

2 cầu thủ tối quan trọng ở hàng thủ của U23 Việt Nam có thể vắng mặt tại tứ kết U23 châu Á. Vậy ai sẽ là cái tên thay thế hợp lý nhất?

HLV Park sẽ dùng ai thay thế Văn Hậu và Tiến Dũng tại U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ tổn thất lực lương. Ảnh: AFC

Dù HLV Park đã khẳng định U23 Việt Nam khỏe mạnh hoàn toàn trước trận tứ kết. Tuy nhiên, ở buổi tập trước trận, trung vệ Tiến Dũng và hậu vệ Đoàn Văn Hậu phải nghỉ sớm vì căng cơ.

2 cầu thủ nói trên đã thi đấu trọn vẹn cả 3 trận đấu vừa qua và đóng vai trò tối quan trọng trong hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam. Hiện tại, khả năng ra sân ở trận đấu gặp U23 Iraq tại tứ kết U23 châu Á của bộ đôi này vẫn còn bỏ ngỏ.

Nếu họ không đủ sức khỏe, HLV Park chắc chắn không thể liều lĩnh và U23 Việt Nam sẽ gặp tổn thất cực lớn trước đội bóng được đánh gia cao hơn rất nhiều lần. Câu hỏi đặt ra lúc này là những ai sẽ thay thế 2 cái tên kể trên trong trường hợp xấu nhất. HLV Park Hang-seo chắc hẳn đã có những tính toán.

Nhìn vào danh sách của U23 Việt Nam. Chúng tao còn tới 3 cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí trung vệ gồm Lê Văn Đại, Thành Chung và Trọng Đại. Trong số đó Lê Văn Đại khả dĩ hơn cả bởi kinh nghiệm thi đấu tại V.League. Thực tế, Thành Chung cũng dày dặn không kém, thậm chí nổi trội hơn đàn anh. Nhưng cầu thủ của Hà Nội FC sẽ được sắp xếp ở vị trí khác.

Theo đó, anh là người thay thế Đoàn Văn Hậu khi cần thiết. Thành Chung có khả năng chơi lệch cánh cũng như bó vào trong chơi chư trung vệ thứ 3 khi cần. Anh cũng có thể hình tương đối tốt so với người đồng đội. Vì thế việc va chạm hay đối đầu tay đôi cũng không đáng ngại.

Ngoài 2 trường hợp kể trên, Phan Văn Đức cũng có thể được ngắm tới ở thế trận phòng ngự từ xa. Khi đó, HLV Park sẽ hy sinh một vị trí ở hàng tiền đạo để nhường chỗ cho cầu thủ SLNA.

18h30 chiều nay, U23 Việt Nam đá trận tứ kết đầu tiên trong lịch sử gặp U23 Iraq. VnBongda.vn sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online