HLV Rodrigo: ĐT Futsal Việt Nam cần thi đấu với 101% khả năng trước ĐT Futsal Uzbekistan

THỨ NĂM, 08/02/2018 10:18:01

Chia sẻ trước thềm trận tứ kết giải Futsal châu Á, HLV Miguel Rodrigo cho rằng để đánh bại ĐT Futsal Uzbekistan, ĐT Futsal Việt Nam cần thi đấu với 101% khả năng của mình.

HLV Rodrigo: ĐT Futsal Việt Nam cần thi đấu với 101% khả năng trước ĐT Futsal Uzbekistan

HLV Rodrigo cho rằng ĐT Futsal Việt Nam cần thi đấu với 101% khả năng để đánh bại ĐT Futsal Uzbekistan (Ảnh: AFC)

Vào lúc 18h chiều nay (08/02), ĐT Futsal Việt Nam sẽ bước vào trận tứ kết giải Futsal châu Á với đối thủ rất mạnh là ĐT Futsal Uzbekistan – đội bóng được xem là đương kim vô địch của giải đấu.

Trước thềm trận đấu, HLV Miguel Rodrigo đánh giá về đối thủ của mình với tờ Tuổi trẻ:

"Uzbekistan cao to, khoẻ hơn và có nhiều kinh nghiệm chiến thắng hơn VN nên để đánh bại họ chúng ta cần thi đấu 101% và 1% này chính là “tinh thần không thể khuất phục của người Việt Nam”. Tôi hy vọng sẽ thấy cầu thủ của tôi chiến đấu với tinh thần của chiến binh và có tư duy trong trận đấu với Uzbekistan.

Có thể 51% (cơ hội chiến thắng) là dành cho Uzbekistan vì họ 2 lần giành vị trí á quân và 1 lần đạt hạng 3 Giải futsal vô địch châu Á nhưng bây giờ các cầu thủ Việt Nam không có áp lực. Tôi hy vọng toàn đội có thể chơi như ở trận đầu tiên gặp Malaysia. 

Uzbekistan hơn hẳn Việt Nam về thể trạng, tận dụng những tình huống cố định và dứt điểm tốt hơn nhưng chúng ta có lợi thế là nhanh nhẹn nên các cầu thủ cần triển khai bóng tốc độ hơn và chiếm khoảng trống, phòng ngự quyết liệt cũng như tận dụng tốt cơ hội trước cầu môn đối phương".

Đánh giá về màn trình diễn đã qua của các học trò, HLV Rodrigo cho biết ông hài lòng về cách các cầu thủ ĐT Futsal Việt Nam triển khai bóng hay phòng ngự gây áp lực từ giữa sân. Nhưng bên cạnh đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho rằng các cầu thủ vẫn chưa hiệu quả trong khâu dứt điểm cũng như tình huống cố định, các quyết định chuyền bóng chưa tốt cũng như dễ mất tập trung trong phòng ngự.

HLV Rodrigo: ĐT Futsal Việt Nam cần thi đấu với 101% khả năng trước ĐT Futsal Uzbekistan
HLV người Tây Ban Nha cho biết ông không gặp áp lực trước trận đấu này (Ảnh: AFC)

Dù vậy, đứng trước một trận đấu được xem là lớn nhất kể từ khi nắm quyền tại Việt Nam vào giữa năm ngoái, HLV Rodrigo vẫn tỏ ra tự tin và khẳng định không có một chút áp lực nào. Ông chia sẻ:

"Áp lực ư? Không bao giờ. Tôi thực sự tận hưởng trong công việc của tôi, tôi biết tôi làm việc cật lực là để cải thiện những cầu thủ của tôi, tôi trung thực với họ và chính bản thân tôi mỗi ngày. Nên tôi không cảm thấy có bất cứ áp lực nào. 

Áp lực chỉ dành cho những người không có công việc hoặc những người làm việc dưới điều kiện rất tệ. Tôi là một người may mắn bởi vì tôi đang làm việc với điều tôi yêu thích, đó là futsal. Tôi rất hào hứng vì mong muốn đem niềm vui đến cho người hâm mộ Việt Nam".

Bên cạnh đó, HLV Rodrigo cũng tiết lộ một thông tin nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ liên quan tới trận động đất tại Đài Loan. Chiến lược gia 48 tuổi cho biết toàn đội hiện không có ảnh hưởng gì bởi điều này.

Hồng Phú / Theo MASK Online