HLV trưởng U23 Thái Lan sắp bị sa thải sau thất bại thảm hại tại VCK U23 châu Á 2018

THỨ TƯ, 17/01/2018 16:17:00

Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan, Witthaya Laohakul đã tiết lộ về tương lai của HLV Zoran Jankovic sau kết quả tồi tệ của U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á 2018.

HLV trưởng U23 Thái Lan sắp bị sa thải sau thất bại thảm hại tại VCK U23 châu Á 2018

HLV Zoran Jankovic đối mặt với nguy cơ lớn bị sa thải. (Ảnh: Hoàng Tùng)

U23 Thái Lan đã kết thúc hành trình tại VCK U23 châu Á 2018 với 3 trận toàn thua. Thầy trò HLV Zoran Jankovic đã để thua 0-1 trước U23 Triều Tiên và U23 Nhật Bản trước khi nhận thất bại thảm bại 1-5 trước Palestine ở lượt trận cuối cùng bảng B.

Ngoài ra, U23 Thái Lan cũng là một trong hai đội tuyển không giành được điểm nào tại VCK U23 châu Á, chỉ ghi được 1 bàn duy nhất và để thủng lưới tới 7 bàn.

Được biết, U23 Thái Lan sẽ về nước trong tối nay 17/01 và sẽ có một buổi họp bàn về tương lai của HLV Zoran Jankovic vào ngày mai 18/01.

Trong buổi phỏng vấn nhanh, Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan - Witthaya Laohakul đã thừa nhận HLV Zoran Jankovic chuẩn bị đối mặt với nguy cơ sa thải.

"Ở quốc gia nào cũng vậy, các HLV phải chịu trách nhiệm cho những thành tích của đội bóng. VCK U23 châu Á 2018 là một giải đấu lớn, được LĐBĐ Thái Lan kỳ vọng rất nhiều nhưng cả đội đã thi đấu không thành công. HLV Zoran Jankovic phải chấp nhận với cách làm việc chung. Khi thành tích quá tồi tệ, hợp đồng làm việc sẽ được tính đến.

Ban đầu, chúng tôi muốn HLV Milovan Rajevac (HLV trưởng ĐTQG Thái Lan) nắm quyền ở ĐT U23 Thái Lan nhưng không thành công. HLV Milovan Rajevac đã cử HLV Zoran Jankovic làm việc với chúng tôi và nắm quyền ở đội tuyển U23. HLV Zoran Jankovic là một người nằm trong bộ sậu của HLV Milovan Rajevac, nhưng đã không làm tốt.

Chất lượng cầu thủ cũng là một vấn đề, chúng tôi đã không có được lực lượng mạnh nhất và phải làm việc với các CLB nhiều lần. Các cầu thủ cũng thường gặp chấn thương trong quãng thời gian nghỉ như thế này", GĐKT Witthaya Laohakul chia sẻ.

Bên cạnh đó, GĐKT Witthaya Laohakul cũng tỏ ra vô cùng thất vọng với phong độ của U23 Thái Lan tại VCK U23 châu Á 2018:

"Các cầu thủ đã thi đấu tốt nhưng chiến thuật thì thật là sai lầm. Không thể hòa được U23 Nhật Bản là một trong những điều thật đáng buồn".

Thành Đạt / Theo MASK Online