HLV U23 Uzbekistan dành sự tôn trọng cho U23 Việt Nam

Thứ bảy, 27/01/2018 22:00:20

HLV Khaydarov của U23 Uzbekistan đã có những phát biểu sau khi đội bóng của ông đánh bại U23 Việt Nam tại trận chung kết VCK U23 châu Á 2018.

HLV U23 Uzbekistan dành sự tôn trọng cho U23 Việt Nam

U23 Uzbekistan vô địch VCK U23 châu Á 2018 (Ảnh: AFC)

Ông Khaydarov đánh giá cao màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam, với những lời miêu tả như "đối thủ mạnh", "những cầu thủ chất lượng", và dự báo "các cầu thủ của họ sẽ còn thành công nữa".

HLV Uzbekistan nói: "Tôi biết là trận đấu này sẽ rất khó khăn, bởi biết trong đội hình của họ có nhiều cầu thủ đã từng chơi tại World Cup U20.

U23 Việt Nam là một đối thủ mạnh, bởi vậy, việc chúng tôi chỉ có 1 bàn thắng sít sao không có gì đáng ngạc nhiên.

Đúng là chúng tôi đã từng thắng các đối thủ như Hàn Quốc, Nhật Bản, nhưng điều quan trọng không phải là việc chúng tôi ghi được 3 hay 4 bàn thắng trong mỗi trận đấu mà là chúng tôi đã giành chiến thắng. 

Đó là một đội bóng rất chất lượng và bản lĩnh. Họ đã chơi đẹp và có những màn trình diễn ấn tượng ở giải đấu này.

Bởi thế, khi bước vào trận chung kết, tôi hiểu là mình và các học trò sẽ phải đối mặt với một trận đấu đầy khó khăn. Và tôi nghĩ rằng, đội bóng đó sẽ còn giành được nhiều thành công hơn sau giải đấu này."

Tiền vệ 21 tuổi của U23 Uzbekistan, Hamrobekov, cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, cho rằng chính tinh thần đoàn kết và nỗ lực hết mình của toàn đội là chìa khóa thành công. 

"Trong suốt giải đấu, chúng tôi đã gặp nhiều đối thủ với những phong cách chơi bóng khác nhau. Và đây là một trong những trận đấu khó khăn nhất.

Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để giành được chiếc cúp vô địch và danh hiệu này. Tôi nghĩ danh hiệu cá nhân tôi và chiếc cúp vô địch không phải là công sức của cá nhân tôi, mà từ nỗ lực của các cầu thủ, của tập thể đội bóng", Hamrobekov chia sẻ.

Trọng Đức (từ Thường Châu, Trung Quốc) / Theo MASK Online