Không sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam, bầu Đức sợ cầu thủ bị ảnh hưởng tâm lý

THỨ SÁU, 26/01/2018 08:28:17

Nhằm tránh cho các cầu thủ U23 Việt Nam bị ảnh hưởng tâm lý trong trận chung kết sắp tới trước U23 Uzbekistan, ông Đoàn Nguyên Đức quyết định sẽ không tới Trung Quốc để cổ vũ cho đội bóng của chúng ta.

Không sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam, bầu Đức sợ cầu thủ bị ảnh hưởng tâm lý

Bầu Đức quyết định không sang Trung Quốc cổ vũ U23 Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)

U23 Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, vượt xa chỉ tiêu ban đầu là có điểm và giờ đây sẽ có mặt trong trận chung kết U23 châu Á trước U23 Uzbekistan.

Trong thành phần những người hùng làm nên chiến công đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai đóng góp 3 cầu thủ đã đá chính cả 5 trận vừa qua là đội trưởng Xuân Trường, Công Phượng và Văn Thanh. 

Dù vậy, Chủ tịch của đội bóng này là ông Đoàn Nguyên Đức quyết định sẽ không sang Trung Quốc để cổ vũ cho các “gà cưng” nói riêng và U23 Việt Nam nói chung. Ông chia sẻ với VnExpress:

“Tôi sẽ ở nhà, không sang Trung Quốc cổ vũ. Sự xuất hiện của tôi có khi tốt, nhưng nhiều lúc cũng không hay. Các cầu thủ  sợ tôi nên có thể sẽ ảnh hưởng tâm lý. Do đó, tôi quyết định không xuất hiện nhằm giúp họ tập trung tối đa cho trận đấu quan trọng này”.

Do bận việc kinh doanh nên thời gian gần đây bầu Đức không còn thường xuyên xuất hiện trên sân bóng. Tuy nhiên, ông khẳng định không hề bỏ sót bất cứ trận đấu quan trọng nào của bóng đá Việt Nam. Cùng với đó, ông cho biết sẽ không hứa treo thưởng cho U23 Việt Nam dù đội bóng đã tạo nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

“Nhiều đơn vị, cá nhân thưởng cho thành tích của các cầu thủ, đó là điều đáng mừng. Riêng tôi không có thói quen hứa hay treo thưởng. Nhưng họ cứ có công thì tôi không phụ”, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết.

Trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1.

Hồng Phú / Theo MASK Online