Mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng: Tôi ngất đi vì quá hạnh phúc

CHỦ NHẬT, 21/01/2018 19:36:00

Mẹ của trung vệ Bùi Tiến Dũng, bà Dương Thị Hường vô cùng xúc động sau khi con trai của mình thực hiện thành công quả penalty giúp U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq để giành quyền vào bán kết VCK U23 châu Á 2018.

Mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng: Tôi ngất đi vì quá hạnh phúc

Bà Dương Thị Hường không dám theo dõi tình huống sút penalty của Bùi Tiến Dũng vì quá hồi hộp

U23 Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và cầm hoà 3-3 U23 Iraq sau 120 phút thi đấu, trước khi giành chiến thắng 5-3 trên loạt sút luân lưu cân não để giành vé vào bán kết VCK U23 châu Á 2018. Trong đó, trrung vệ Bùi Tiến Dũng chính là cầu thủ ghi bàn thắng quyết định mang về chiến thắng cho U23 Việt Nam khi thực hiện thành công pha sút luân lưu ở lượt đá thứ 5.

Vì vậy, ngôi nhà tại Hà Tĩnh của vợ chồng ông Bùi Như Quang (63 tuổi), bà Dương Thị Hường (62 tuổi, bố, mẹ trung vệ Bùi Tiến Dũng) đã đón nhiều vị khách ghé thăm để chúc mừng thành tích lịch sử của con trai và ĐT U23 Việt Nam.

Nhiều người dân tại khối phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) và bố, mẹ của Tiến Dũng vẫn còn lâng lâng và chưa thể tin trước chiến thắng đầy bất ngờ của U23 Việt Nam. Bà Hường đã có những chia sẻ đầy xúc động khi chứng kiến con trai mình bước lên đá quả penalty quyết định.

"Thấy con trai bước ra, nhiều người nói Dũng liều quá, thấy nó đó tôi không dám xem tiếp vì sợ con sút hỏng. Chỉ đến khi nghe tiếng hò reo Việt Nam thắng rồi. Nhìn lên thấy con trai cầm chiếc áo chạy khắp sân, quá bất ngờ, quá hạnh phúc, tôi không biết lúc ấy mình ra sao, ngất đi lúc nào không hay biết".

VIDEO: Màn đấu súng cân đưa U23 Việt Nam vào bán kết VCK U23 châu Á 

Không cầm nổi nước mắt khi hỏi về cậu con trai, ông Bùi Như Quang đến bây giờ vẫn chưa thể tin chiến thắng đầy cố gắng của U23 Việt Nam: "Tim tôi như thể không đập được nữa khi Dũng ghi bàn quyết định, tôi khấn phật, vui mừng, quá hạnh phúc. Tôi không bao giờ nghĩ rằng con trai mình cùng các tuyển thủ lại làm được điều lịch sử".

Bên cạnh đó, bà Hường cũng cho biết từ ngày con trai cùng đồng đội sang Trung Quốc thi đấu, vợ chồng bà lâu lâu mới được trò chuyện với con trai: "Thấy con trai qua điện thoại, nhiều lần muốn ôm con khóc vì nhớ nhưng hai vợ chồng cũng phải cười cho con nó yên tâm và động viên con cố gắng thi đấu, mang vinh quang cho nước nhà" - bà Hường chia sẻ đầy xúc động.

Vào 15h ngày 23/1 tới, Bùi Tiến Dũng và các đồng đội sẽ gặp U23 Qatar tại khuôn khổ bán kết VCK U23 châu Á 2018. Trận bán kết còn lại giữa U23 Hàn Quốc và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 cùng ngày.

LỊCH THI ĐẤU BÁN KẾT VCK U23 CHÂU Á 2018

23/1 15h00 Việt Nam - Qatar

23/1 18h30 Hàn Quốc - Uzbekistan

Thái Duy/Theo MASK Online