Người hùng U23 Uzbekistan: "Đá penalty U23 Việt Nam cũng không có cửa thắng"

THỨ BA, 06/02/2018 09:15:30

Trở về nước sau chiến thắng trước tại VCK U23 châu Á, cầu thủ ghi bàn thắng quyết định của trận chung kết - Andrey Sidorov tỏ ra mạnh miệng khi nhắc lại về trận đấu với U23 Việt Nam.

Người hùng U23 Uzbekistan:

Có lẽ trong mơ Sidorov cũng không ngờ mình lại có thể ghi bàn hạ U23 Việt Nam (Ảnh: AFC)

Trận chung kết U23 châu Á với U23 Việt Nam vẫn còn dư âm lớn tại Uzbekistan dù đã qua lâu. Mới đây, tạp chí thể thao Sport phiên bản Uzbekistan đã có bài phỏng vấn Andrey Sidorov về cảm giác khi trở thành người hùng giúp đội nhà hạ U23 Việt Nam vào phút 119.

"Thật khó có thể diễn tả cảm giác của tôi, đó là một khoảnh khắc mà cảm xúc hạnh phúc thăng hoa. Tôi không ngờ mình lại ghi bàn quyết định giúp U23 Uzbekistan giành chức vô địch", Sidorov chia sẻ về khoảnh khắc đánh đầu tung lưới Bùi Tiến Dũng.

"Mọi người nói tôi là người hùng. Tuy nhiên tôi chỉ có mặt đúng lúc đúng chỗ mà thôi", Sidorov khiêm tốn.

Mặc dù vậy, tiền đạo này lại tỏ ra mạnh miệng khi nhận xét về cục diện của trận đấu vào thời điểm trước khi mình ghi bàn.

Chịu quá nhiều bất lợi về thể lực và điều kiện thi đấu, U23 Việt Nam đã vô cùng kiên cường và suýt chút nữa kéo được U23 Uzbekistan vào loạt đá 11m đầy may rủi. Tuy nhiên, theo Sidorov, số phận trận đấu đã nằm gọn trong tay U23 Uzbekistan, bất kể mình có ghi bàn hay không.

"Không có bàn thắng của tôi, Uzbekistan vẫn sẽ hạ U23 Việt Nam trong loạt đá luân lưu mà thôi", Sidorov nhấn mạnh.

Trong trận chung kết U23 châu Á, với việc chỉ được tung vào sân khi hiệp phụ thứ 2 chỉ còn một vài phút, Sidorov được coi là một sự thay đổi người chiến thuật của HLV 23 Uzbekistan cho loạt đá 11m.

Chính vì vậy việc tiền đạo này ghi bàn ngay trong tình huống chạm bóng đầu tiên đã khiến toàn đội U23 Uzbekistan vỡ òa trong bất ngờ và sung sướng, ngược lại, cũng làm "tan vỡ" hàng triệu trái tim NHM Việt Nam.

TM / Theo MASK Online