U23 Việt Nam phá sâu kỷ lục châu Á, AFC đã chính thức xác nhận!

THỨ SÁU, 09/02/2018 16:00:00

Màn trình diễn ấn tượng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á đã tạo nên một cơn sốt thực tự về truyền hình và truyền thông, mạng xã hội.

U23 Việt Nam phá sâu kỷ lục châu Á, AFC đã chính thức xác nhận!

(Ảnh: AFC)

Theo các thông tin do CSM Media Research và KantarMedia Vietnam công bố, khoảng hơn 5,3 triệu lượt người theo dõi trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, trên tổng số 11,4 triệu người xem truyền hình tại Việt Nam nằm trong phạm vi điều tra được của các tổ chức này, tương đương tỷ lệ trên 46%.

Màn trình diễn chói sáng của U23 Việt Nam còn thu hút lượng tương tác cực khủng từ các phương tiện MXH.

Cụ thể, trang fanpage chính thức của LĐBĐ châu Á AFC đã có tới 1,5 triệu lượt tương tác chỉ tính riêng từ cư dân mạng Việt Nam, và cho tới hết trận chung kết, trang này thu hút thêm tới 165.079 lượt người theo dõi mới từ Việt Nam, biến Việt Nam trở thành quốc gia có lượt theo dõi cao thứ 2 của fanpage này.

Tính cả giải, fanpage AFC thu hút tới 11 triệu lượt tiếp cận, 17 triệu lượt xem video từ Việt Nam. Lượng thời gian mà fan Việt Nam bỏ ra để theo dõi các video trên fanpage AFC tính ra lên tới 150.000 giờ. Trong khi đó thời lượng tương tự với các video trên kênh youtube của AFC cũng ấn tượng không kém: 6,5 triệu phút, tương đương khoảng 108.000 giờ!

Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John đánh giá những thống kê trên là biểu hiện sinh động cho sức ảnh hưởng lớn của bóng đá trong khu vực Việt Nam nói riêng, châu Á nói chung.

TM / Theo MASK Online