Thủ môn U23 Malaysia bị cấm thi đấu vì dính doping tại VCK U23 châu Á

THỨ TƯ, 14/02/2018 07:30:00

Bóng đá Malaysia vừa đón nhận một thông tin cực sốc khi Ahmad Syihan Hazmi Mohamed, thủ môn của U23 Malaysia, bị cấm thi đấu vì sử dụng doping tại tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua.

Thủ môn U23 Malaysia bị cấm thi đấu vì dính doping tại VCK U23 châu Á

Thủ thành Ahmad Syihan Hazmi Mohamed bị cấm thi đấu tạm thời 60 ngày vì dính doping (Ảnh: FourFourTwo)

Syihan là thủ môn số 3 của đội tuyển U23 Malaysia tại VCK U23 châu Á và không có cơ hội ra sân. Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã xác nhận việc tiến hành xét nghiệm mẫu B liên quan đến doping của cầu thủ này vào hôm thứ Hai (12/02). 

Trước đó, Syihan đã phải tiến hành xét nghiệm mẫu A trong một cuộc kiểm tra doping bất thường sau trận đấu vào ngày 10/01 và cho kết quả dương tính với chất bị cấm.

Theo ông Datuk Hamidin Mohd Amin - Tổng thư ký FAM, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư thông báo mẫu A của cầu thủ sinh năm 1996 này dương tính với methandienone - một chất bị cấm bởi Cơ quan phòng chống doping thế giới.

Ông Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết:

"Theo những kết quả ban đầu cho thấy, cầu thủ Syihan đã vi phạm vào điều 6 luật chống doping của AFC và sẽ bị cấm thi đấu tạm thời trong vòng 60 trong khuôn khổ các hoạt động bóng đá trong nước, giao hữu cũng như các trận đấu chính thức. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực ngay lập tức".

Tổng thư ký của FAM cho biết thêm Syihan cũng sẽ bị cấm ra sân cho CLB Negeri Sembilan trong trận đấu sắp tới tại giải VĐQG Malaysia (Malaysia Super League) đồng thời sẽ chờ các quyết định tiếp theo sau khi AFC công bố xét nghiệm mẫu B.

Có thể thấy đây là một thông tin giáng mạnh vào niềm vui người hâm mộ cũng như nền bóng đá Malaysia khi đội tuyển U23 của nước này vừa làm nên kỳ tích khi lọt vào vòng tứ kết của giải U23 châu Á.

Hồng Phú / Theo MASK Online