Trọng tài Trung Quốc từng xử ép Việt Nam bắt chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan

THỨ NĂM, 25/01/2018 19:33:33

Ông vua áo đen sẽ điều hành trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã chính thức lộ diện, đó là trọng tài Ma Ning người Trung Quốc.

Trọng tài Trung Quốc từng xử ép Việt Nam bắt chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan

U23 Việt Nam một lần nữa lại có lý do để lo lắng về vấn đề trọng tài trong trận chung kết sắp tới với U23 Uzbekistan

Có thể nói trọng tài Ma Ning rất có duyên với bóng đá khi từng nhiều lần cầm còi trong các trận đấu có sự góp mặt của các đội tuyển quốc gia hay câu lạc bộ của nước ta mà gần đây là cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan tại VCK U23 châu Á 2016.

Tuy nhiên, trong những trận đấu của các đại diện nước ta được ông vua áo đen này cầm còi thường để lại tranh cãi mà phần bất lợi nghiêng về phía chúng ta.

Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, ông Ma Ning đã tặng cho chủ nhà Malaysia một quả phạt đền vì cho rằng Huy Hùng đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuy nhiên xem lại pha quay chậm thì có thể thấy tiền vệ của ĐT Việt Nam đã để tay khép vào sườn và đó là một tình huống vô ý.

Trọng tài Trung Quốc từng xử ép Việt Nam bắt chung kết U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan
Trọng tài Ma Ning từng có nhiều quyết định gây tranh cãi trong những lần cầm còi có đại diện Việt Nam

Hay tại AFF Cup 2012, trọng tài người Trung Quốc cũng có nhiều quyết định gây tranh cãi trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines. 

Vì lẽ đó, vấn đề trọng tài một lần nữa sẽ khiến nhiều cổ động viên của U23 Việt Nam phải lo lắng. Trước đó, các trọng tài Christopher Beath (Australia) và Taqi (Singapore) đều gây phản ứng dữ dội từ phía người hâm mộ bởi những tình huống xử lý gây bức xúc.

Trận chung kết VCK U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekista sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1.

Hồng Phú / Theo MASK Online