Truyền thông Hàn Quốc giải thích lý do gọi HLV Park Hang-seo là "Guus Hiddink của Việt Nam"

THỨ SÁU, 19/01/2018 15:47:52

Sau chiến thắng 1-0 trước U23 Australia ở vòng bảng VCK U23 châu Á 2018, giới truyền thông Hàn Quốc đã tỏ ra thán phục trước thành tích của U23 Việt Nam và gọi HLV Park Hang-seo với biệt danh là "Guus Hiddink của Việt Nam".

Truyền thông Hàn Quốc giải thích lý do gọi HLV Park Hang-seo là

HLV Park Hang-seo được giới truyền thông Hàn Quốc gọi với biệt danh là "Guus Hiddink của Việt Nam". (Ảnh: Hải Đăng)

Tại bảng D VCK U23 châu Á 2018, ĐT U23 Việt Nam đã tạo nên hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Thầy trò HLV Park Hang-seo khiến U23 Hàn Quốc rất vất vả để lội ngược dòng giành chiến thắng 1-2, và đặc biệt là đánh bại U23 Australia và cầm hoà 0-0 U23 Syria để giành vé vào tứ kết.

Ngay sau trận thắng 1-0 U23 Australia, một số tờ báo như STN Sports của Hàn Quốc đã gọi HLV Park Hang-seo với biệt danh là "Guus Hiddink của Việt Nam".

Tờ Naver Sports mới đây đã có bài viết về HLV Park Hang-seo, qua đó giải thích vì sao chiến lược gia 61 tuổi này được ví là "Guus Hiddink của Việt Nam".

Để phân tích vấn đề này, tờ Naver Sports đã chỉ ra những điều đặc biệt mà HLV Park Hang-seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Trong bài viết tờ Naver Sports đăng tải có nội dung: "HLV Park Hang-seo nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái, người ta nói rằng điểm yếu của cầu thủ đó chính là thể lực. Tuy nhiên, ông Park Hang-seo đã nhìn thấy vấn đề nằm ở chỗ khác khi cho biết: 'Kết quả kiểm tra thể lực cho thấy các cầu thủ Việt Nam có sức khỏe tốt, sức chịu đựng cũng không quá tồi'. Thay vào đó, HLV Park Hang-seo chỉ ra vấn đề của U23 Việt Nam là vị trí cầu thủ và tính hiệu quả của chiến thuật. Chính lối chơi phù hợp HLV Park Hang-seo đưa ra đã bù đắp cho bất lợi về thể lực của Việt Nam".

Theo đó, tờ Naver Sports khẳng định rằng những thay đổi khi mới đến Việt Nam của HLV Park Hang-seo cũng giống như HLV Guus Hiddink làm việc khi mới tới Hàn Quốc làm việc.

Cụ thể, HLV Guus Hiddink đã tìm hiểu điểm mạnh, yếu của cầu thủ Hàn Quốc rồi tìm cách khắc phục. Còn HLV Park Hang-seo là tạo sự tự tin cho các cầu thủ, nhờ có được điều này U23 Việt Nam mới có thể tạo nên chiến tích lịch sử tại VCK U23 châu Á 2018.

Bên cạnh đó, tờ Naver Sports nhận định những gì HLV Park Hang-seo áp dụng với Việt Nam là kinh nghiệm thu được khi làm việc với HLV Guus Hiddink. Phân tích điểm mạnh và yếu của đội nhà, tìm cách khắc phục và đưa đội bóng lên một tầm cao mới.

Cuối cùng, tờ Naver Sports đề cập tới trận U23 Việt Nam gặp U23 Iraq với nhận định HLV Park Hang-seo quyết tâm tạo nên điều đặc biệt cũng giống như mục tiêu của HLV Guus Hiddink cùng ĐT Hàn Quốc vào năm 2002.

Trận tứ kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Iraq sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam). Nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức, trận đấu sẽ kéo dài thêm 2 hiệp phụ. Nếu vẫn bất phân thắng bại, U23 Việt Nam và U23 Iraq sẽ đá loạt luân lưu 11m may rủi.

Thành Đạt / Theo MASK Online