U23 Việt Nam khiến cả châu lục phải nể phục "vùng trũng" Đông Nam Á

CHỦ NHẬT, 21/01/2018 07:29:00

Đó là nhận định của phóng viên FOX Sports Asia John Duerden về câu chuyên cổ tích mang tên U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á.

U23 Việt Nam khiến cả châu lục phải nể phục

Chiến công của U23 Việt Nam khiến NHM toàn Đông Nam Á nức lòng (Ảnh: AFC)

"Tưởng như thất bại trong tư thế ngẩng cao đầu của Malaysia trước Hàn Quốc là đã quá đủ với NHM Đông Nam Á, thì 'Những ngôi sao vàng' Việt Nam còn gây ấn tượng mạnh hơn với việc loại Iraq sau loạt luân lưu để tiến vào bán kết.

Chớ vội nghĩ đến tương lai, hãy cứ tận hưởng những gì vừa xảy ra đã", đó là những lời nói đầy cảm xúc của phóng viên John Duerden trên website FOX Sports Asia.

Quả thực, quá sung sướng với chiến công của đội nhà, có lẽ không nhiều người trong chúng ta nghĩ đến tầm ảnh hưởng của chiến thắng này với Đông Nam Á nói chung, nơi vẫn được coi là "vùng trũng" của bóng đá Thế giới.

"Các đội bóng Đông Nam Á đã thể hiện được khả năng của mình, cho phần còn lại của châu lục thấy có nhiều điều để nói về khu vực này hơn ngoài chuyện kẹt xe và những món mì hấp dẫn.

Cầu thủ, CĐV và truyền thông Tây Á, Đông Á sẽ thức dậy sáng nay với một sự tôn trọng mới dành cho những người anh em Đông Nam Á của mình", Duerden viết tiếp.

"Đoàn quân đỏ mang trong mình một tư duy rất khác, muốn để lại dấu ấn của mình ở sân chơi châu lục và thể hiện tham vọng vươn xa tại Asian Cup 2019. Họ chiến đấu tuyệt vời để vượt qua bảng tử thần. Nhiều người đã nghĩ thế là quá đủ, Iraq là một đối thủ quá tầm với Việt Nam, nhưng họ mang trong mình niềm tin chiến thắng cao độ".

"Trong lúc NHM Việt Nam đổ ra đường ăn mừng, cả Đông Nam Á cũng có thể mỉm cười theo họ. Việt Nam đã khôi phục danh dự của cả khu vực ĐNÁ trên đấu trường quốc tế", Duerden kết luận.

TM / Theo MASK Online