Xuân Trường: Hàng thủ của U23 Việt Nam vẫn còn mắc nhiều lỗi nhưng HLV Park Hang-seo đọc trận đấu rất tốt

THỨ SÁU, 19/01/2018 08:37:00

Tiền vệ Lương Xuân Trường tin rằng động lực và sự quyết tâm chính là chìa khoá giúp U23 Việt Nam lọt vào tứ kết VCK U23 châu Á 2018.

Xuân Trường: Hàng thủ của U23 Việt Nam vẫn còn mắc nhiều lỗi nhưng HLV Park Hang-seo đọc trận đấu rất tốt

Tiền vệ Xuân Trường cho rằng tinh thần chiến đấu là một trong những lý do giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử (Ảnh: AFC)

Tiết lộ về chìa khoá làm nên thành tích này trên trang của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đội trưởng của U23 Việt Nam cho biết:

“Như mọi người có thể thấy trong những trận đấu trước Australia, Hàn Quốc và Syria là họ rất mạnh. Và nếu chỉ có chuyên môn thì chúng tôi không thể đánh bại họ. Nhưng chúng tôi còn có tinh thần chiến đấu nữa và đó là cách tốt nhất để giành chiến thắng trước những đội bóng ấy”.

Dù không để thủng lưới trước U23 Australia và U23 Syria đồng thời thua sát nút U23 Hàn Quốc nhưng Xuân Trường cũng thừa nhận rằng hàng thủ của U23 Việt Nam vẫn chưa thực sự hoạt động tốt.

“Tôi không hoàn toàn đồng ý rằng hàng phòng ngự của chúng tôi đã thi đấu tốt trong những trận đấu vừa qua vì các bạn có thể thấy vẫn còn rất nhiều lỗi. Hàng phòng ngự của chúng tôi chưa hoàn hảo và chúng tôi sẽ cần phải cố gắng hơn nữa”, cầu thủ 22 tuổi nói.

“Nếu nói về khía cạnh chiến thuật, chúng ta cần phải nhắc tới huấn luyện viên (Park Hang-seo). Ông đọc trận đấu rất tốt và có thể nhìn ra sự khác biệt giữa chúng tôi và đối thủ, đồng thời quyết định chiến thuật cho đội bóng.

Cuối cùng, đội trưởng của U23 Việt Nam cho rằng việc thi đấu tốt ở giải đấu này chính là cơ hội để thăng tiến về sự nghiệp với các cầu thủ trong tương lai. Tiền vệ mang áo số 6 bày tỏ quan điểm:

“Tất nhiên đây là một giải đấu rất lớn với Việt Nam cũng như các đội khác. Vì thế nếu chúng tôi thi đấu tốt, tôi nghĩ rằng các cầu thủ sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai. Một vài câu lạc bộ lớn sẽ theo dõi màn trình diễn của chúng tôi.

Trận đấu tiếp theo là một cơ hội nữa để Việt Nam giúp trang sử bóng đá Việt Nam trở nên đẹp hơn. Chính vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng hết sức bằng tinh thần chiến đấu cùng chiến thuật hợp lý”.

Hồng Phú / Theo MASK Online